Hiểu Toàn Bộ Về Quảng Cáo Cốc Cốc Chỉ Trong Bài Viết Này

Quảng cáo Cốc Cốc là kênh quảng cáo online giúp bạn tiếp cận 30 triệu người dùng Cốc Cốc – tương đương 1 nửa số người dùng internet Việt Nam. QC Cốc Cốc là hình thức Self-serve tức là cho phép người dùng tự tạo chiến dịch, lên nội dung, nạp tiền, tắt mở quảng cáo.

1. Các loại quảng cáo Cốc Cốc

NHÓM 1 – Quảng cáo TAB MỚI

 • Quảng cáo banner trung tâm tab mới

Người dùng Cốc Cốc mở tab mới 29 triệu lần một ngày. Đặc biệt mỗi lần mở tab mới chỉ có duy nhất một banner nổi bật. Thương hiệu của bạn sẽ không cần “chen chúc” tại các trang web kín đặc quảng cáo khác mà vẫn thu hút được sự chú ý của người dùng. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở vị trí trung tâm newtab của Trình duyệt Cốc Cốc. Bạn sẽ chỉ bị tính phí nếu người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn

quảng cáo cốc cốc

 • Quảng cáo Skin

Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên toàn bộ phần nền của trang chủ trình duyệt Cốc Cốc. Đây là loại hình quảng cáo hoàn hảo cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của bạn. Bạn sẽ chỉ bị tính phí trên mỗi 1000 lần hiển thị.

Layout của quảng cáo Skin
Layout của quảng cáo Skin

Quảng cáo cốc cốc skin

Xem demo tại đây!

 • Quảng cáo icon:

Quảng cáo icon nằm dưới chân trang tab mới Cốc Cốc. Đây là các nút-truy-cập-nhanh đến website của bạn. Quảng cáo icon phù hợp cho các doanh nghiệp cần lượng khách hàng trung thành lớn (games, thương mại điện tử, tin tức, dịch vụ vận chuyển đồ ăn…).

Được đặt thuận tiện trên đỉnh Newtab và trông giống hệt như các hình thu nhỏ được truy cập nhiều nhất khác, Biểu tượng Newtab là một cách nhẹ nhàng để điều khiển lưu lượng truy cập phù hợp đến trang web của bạn

hiểu toàn bộ về quảng cáo Cốc Cốc - Quảng cáo icon

 • Quảng Cáo Tự Nhiên In-feed Banner Nhỏ

Quảng cáo tự nhiên In-feed – Banner nhỏ được đặt trong phần Newtab Feed của trình duyệt Cốc Cốc. Loại hình quảng cáo này được thiết kế để thu hút sự chú ý của khán giả và thúc đẩy sự tham gia bằng cách truyền đạt thông điệp quảng cáo theo cách rất tự nhiên

hiểu toàn bộ về quảng cáo Cốc Cốc - Banner In-feed Nhỏ

 • Quảng Cáo Tự Nhiên In-feed Banner Lớn

Quảng cáo tự nhiên In-feed – Banner lớn được đặt trong phần Newtab Feed của trình duyệt Cốc Cốc. Quảng cáo của bạn sẽ có kích thước lớn, thân thiện với trải nghiệm của người dùng với thông điệp quảng cáo được truyền tải tự nhiên. Bạn chỉ trả phí cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo

hiểu toàn bộ về quảng cáo Cốc Cốc - Banner In-feed Lớn

NHÓM 2 – Quảng cáo tìm kiếm

 • Quảng cáo tìm kiếm

Khi người dùng tìm kiếm về một sản phẩm nào đó, nếu tìm kiếm của họ khớp với sản phẩm của bạn, quảng cáo sẽ hiển thị như kết quả tìm kiếm tự nhiên. Có 2 loại quảng cáo tìm kiếm để bạn lựa chọn là quảng cáo tìm kiếm văn bản và quảng cáo banner tìm kiếm.

 • Banner tìm kiếm

Khi người dùng tìm kiếm về một sản phẩm nào đó, nếu tìm kiếm của họ khớp với sản phẩm của bạn, quảng cáo sẽ hiển thị như kết quả tìm kiếm tự nhiên. Có 2 loại quảng cáo tìm kiếm để bạn lựa chọn là quảng cáo tìm kiếm văn bản và quảng cáo banner tìm kiếm.

 • Quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm là quảng cáo có chứa hình ảnh sản phẩm, xuất hiện tại trang kết quả tìm kiếm Cốc Cốc với những block sản phẩm có thanh trượt sang ngang để thay đổi. Quảng cáo mua sắm thích hợp cho những doanh nghiệp muốn đẩy mạnh chiến lược bán lẻ.

Quảng cáo mua sắm cốc cốc

2. Vì sao bạn nên dùng QC Cốc Cốc

Tại sao nên chọn quảng cáo Cốc Cốc

 • Đúng người có nhu cầu: Quảng cáo Cốc Cốc hiển thị theo từ khóa/ chủ đề giúp quảng cáo của bạn đi đến đúng khách hàng tiềm năng.
 • Đúng lúc, đúng nơi: Tùy chọn thời gian, khu vực bạn muốn quảng cáo. Chỉ quảng cáo tại Hà Nội, vào từ 9h – 12h sáng? Hay TP. HCM 1 tuần trước tết Nguyên Đán? Do bạn quyết định!
 • Hiển thị nổi bật: Thay vì chìm giữa các trang web kín đặc quảng cáo, quảng cáo của bạn nổi bật tại trang tìm kiếm hoặc trang tab mới Cốc Cốc.
 • Thu hút nhiều khách hơn. Bán nhiều hàng hơn. Thương hiệu nổi hơn.
 • Tận dụng chi phí hiệu quả: Đặt ngân sách chi tiêu cho mỗi tuần. Đặt mức cao nhất bạn muốn trả cho một click. Tất cả do bạn quyết định.
 • Hỗ trợ được những sản phẩm khó như: TPCN, Game, sinh lý,.. (nếu đầy đủ được giấy phép) mà bạn lên trên các kênh khác không được

3. Chi phí để quảng cáo với Cốc Cốc?

Có 2 hình thức tính phí phổ biến là CPM và CPC, ngoài ra còn có CPD

 • Nếu chọn phương thức tính phí CPC (cost per click), quảng cáo của bạn sẽ hiển thị không mất tiền. Bạn chỉ trả tiền khi có người click quảng cáo của bạn. Số tiền được tính theo tổng số click nhận được.
 • Cốc Cốc còn có phương thức tính phí CPM (Cost per mille) – nghĩa là bạn trả tiền cho mỗi 1 nghìn lượt xem quảng cáo. Bạn có thể tự quyết định số tiền tối đa phải trả cho mỗi click (còn gọi là giá thầu). Bạn có thể bắt đầu đặt giá thầu thấp nhất từ 100 đ/click.

Lưu ý:

 • Ngoài ra, bạn tự quyết định số tiền sẽ chi tiêu mỗi tuần.
 • Trong bối cảnh nhiều kênh quảng cáo dần đắt đỏ, bạn có thể yên tâm với Cốc Cốc! Chỉ từ 500.000đ, bạn đã có thể thử tiếp cận ngay đến tệp 25 triệu người dùng.

4. Làm sao để chạy quảng cáo Cốc Cốc?

Bạn có thể tự đăng ký tài khoản QC Cốc Cốc tại đây

Bạn cũng có thể liên hệ Life Media 1 đơn vị uy tín để triển khai chiến dịch Quảng cáo Cốc Cốc và nhiều dịch vụ khác tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *