Cốc Cốc branding – Giải pháp hiệu quả cho việc tăng độ nhận diện thương hiệu

Cốc Cốc (tên gọi cũ là Cờ Rôm+) là trình duyệt tiện ích giúp ngời dùng internet có thể tìm kiếm thông tin, hình ảnh và download video nhanh chóng. Ngoài ra, đây cũng là kênh quảng cáo online giúp bạn tiếp cận 28 triệu người dùng Cốc Cốc – tương đương 1 nửa số người dùng internet Việt Nam và cũng là trình duyệt made in Việt Nam duy nhất cung cấp các giải pháp quảng cáo trên Tab mới

HÌNH THỨC QUẢNG CÁO CỐC CỐC BRANDING

Hiện nay, hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh đều sử dụng các hình thức quảng cáo để gia tăng độ phổ biến của thương hiệu, nhãn hàng cũng như tiếp cận khách hàng. Trong đó, quảng cáo Cốc Cốc branding là một trong những hình thức phổ biến nhất. 

Quảng cáo Cốc Cốc (Cốc Cốc Ads) là dịch vụ quảng cáo được Cốc Cốc phát triển trên nền tảng trình duyệt của mình. Sử dụng công nghệ Machine Learning cho phép nhà quảng cáo nhắm chọn đối tượng mục tiêu theo nhiều phương thức giúp tiếp cận đúng khách hàng một cách hiệu quảtiết kiệm chi phí.

Với các hình thức cách chạy quảng cáo cốc cốc dưới đây, bạn có thể đưa sản phẩm/dịch vụ của mình đến gần với hơn 28 triệu người dùng đang sử dụng trình duyệt này:

  • Quảng cáo newtab skin:

Quảng cáo Newtab Skin phù hợp nếu bạn muốn gây ấn tượng với người dùng về sản phẩm của bạn, thu hút sự chú ý của họ và nâng cao nhận diện thương hiệu. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về quảng cáo newtab skin và cách làm thế nào để tạo nó.

Cốc Cốc Branding

Quảng cáo Newtab Skin hiển thị trên toàn bộ diện tích trang tab mới của trình duyệt Cốc Cốc. Sử dụng loại quảng cáo này sẽ giúp sản phẩm của bạn xuất hiện trực quan, hấp dẫn; từ đó, kích thích sự chú ý của khách hàng và tăng mức độ tương tác của họ. Quảng cáo Newtab Skin đặc biệt phù hợp với các chiến dịch quảng cáo nâng cao nhận diện thương hiệu.

Mỗi khi người dùng mở một tab mới trên trình duyệt Cốc Cốc, chỉ có duy nhất một quảng cáo Newtab Skin được phép hiển thị. Ngoài ra có thể có một số quảng cáo Icon cũng xuất hiện cùng lúc ở dưới chân trang.

Quảng cáo Newtab Skin gồm 1 ảnh nền và 1 banner trung tâm ở dạng tĩnh hoặc động. Đội hỗ trợ của Cốc Cốc sẽ triển khai và thiết kế quảng cáo theo nhu cầu của bạn.

Các yếu tố nhắm mục tiêu: Với quảng cáo Newtab Skin, bạn có thể nhắm chọn khách hàng mục tiêu theo ngân sách/hiển thị, vị trí địa lý, thời gian, tần suất hiển thị quảng cáo, độ tuổi, giới tính, sở thích, chủ đề mục tiêu, từ khóa và tiếp thị lại.

Phương thức đặt giá thầu: Đấu giá CPM trong thời gian thực. Điều này có nghĩa bạn sẽ tham gia đấu giá quảng cáo và đặt giá thầu cho mỗi 1000 lần hiển thị của quảng cáo.

  • Quảng cáo Magnetic Masthead Media Banner

Magnetic Masthead là loại hình quảng cáo giúp tối ưu chỉ số viewability, nhằm nâng cao nhận diện thương hiệu và thông điệp marketing cho các doanh nghiệp. Magnetic Masthead có kích thước 970×250 px được gắn cố định trên đầu tab mới ít nhất 3 giây, và sau đó sẽ chuyển thành banner 970×90 px cho đến khi bị tắt. Như vậy, quảng cáo của doanh nghiệp sẽ đảm bảo lọt vào tầm mắt của khách hàng

Cốc Cốc Branding

Các yếu tố nhắm mục tiêu: Với Magnetic Masthead bạn có thể nhắm chọn khách hàng theo ngân sách/hiển thị, vị trí địa lý, thời gian, tần suất hiển thị quảng cáo, độ tuổi, giới tính, sở thích, category tùy chỉnh, từ khóa và tiếp thị lại.

Phương thức đặt giá thầu: CPM trong thời gian thực.

  • Quảng cáo Newtab banner:

Quảng cáo Newtab Banner hiển thị ở vị trí trung tâm tab mới trên trình duyệt Cốc Cốc. Quảng cáo Newtab Banner phù hợp khi bạn muốn ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng vào sản phẩm/dịch vụ của bạn mỗi khi họ mở tab mới.

Cốc Cốc ads

Các yếu tố nhắm mục tiêu: Với quảng cáo Newtab Banner, bạn có thể nhắm chọn khách hàng mục tiêu theo ngân sách, vị trí địa lý, thời gian, tần suất hiển thị, độ tuổi, giới tính, sở thích, category tuỳ chỉnh, từ khóa, retargeting.

Phương thức đặt giá thầu: CPC

  • Quảng cáo Banner tìm kiếm:

Quảng cáo Banner Tìm Kiếm hiển thị phía bên phải các kết quả tìm kiếm trên trang kết quả tìm kiếm. Quảng cáo banner có kích thước lớn và hình ảnh minh họa sống động nên sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn trên trang kết quả tìm kiếm và tăng nhận diện thương hiệu hiệu quả.

Tương tự quảng cáo Tìm Kiếm, quảng cáo Banner Tìm Kiếm cũng chỉ hiển thị khi người dùng tìm kiếm bằng các thuật ngữ/cụm từ có liên quan tới từ khóa của quảng cáo.

Các yếu tố nhắm mục tiêu: Với quảng cáo Banner Tìm Kiếm, bạn có thể nhắm chọn khách hàng mục tiêu theo ngân sách, vị trí địa lý, thời gian, từ khóa.

Phương thức đặt giá thầu: CPM

  • Quảng cáo icon:

Nếu muốn tăng tương tác người dùng hay tăng lưu lượng truy cập cho website (web traffic) thì bạn có thể lựa chọn quảng cáo Icon. Giống như các loại quảng cáo khác, các bước tạo quảng cáo icon cũng rất đơn giản.

Thông thường, người dùng sẽ không xem các icon này là quảng cáo. Thay vào đó, họ coi đây là các lối tắt dẫn tới một vài website phổ biến. Vì thế, quảng cáo Icon mang lại tỷ lệ chuyển đổi rất cao và giúp duy trì sự tương tác với khách hàng trong thời gian dài. Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực games, thương mại điện tử, tin tức, phim trực tuyến… thì lựa chọn quảng cáo Icon là lý tưởng.

Các yếu tố nhắm mục tiêu: Với quảng cáo Icon, bạn có thể nhắm chọn khách hàng mục tiêu theo chủ đề mục tiêu, vị trí địa lý, thời gian hiển thị quảng cáo, đối thủ cạnh tranh và tiếp thị lại.

Phương thức đặt giá thầu với Newtab Icon là: Đấu giá CPC trong thời gian thực.

 

LIFE MEDIA – Đơn vị chạy quảng cáo Cốc Cốc tin cậy:

Nếu bạn tự thân chạy quảng cáo trên Cốc Cốc, bạn sẽ mất đi khá nhiều quỹ thời gian cá nhân cho việc nghiên cứu cách chạy, theo dõi các chiến dịch liên tục mà chưa chắc chắn được hiệu quả của nó ra sao. Thay vào đó, đến với LIFE MEDIA của chúng tôi bạn sẽ được xây dựng 1 chiến dịch quảng cáo tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *