Zalo OA (Zalo Offical Acount) là gì? Một số điều cần biết khi sử dụng Zalo Official Account

Zalo với mục đích đem lại hiệu quả tốt hơn trong việc giao tiếp, truyền đạt thông tin giữa tổ chức, doanh nghiệp với khách hàng của mình đã phát triển và giới thiệu một công cụ mới là Zalo OA. Vậy công cụ Zalo OA này là gì, có những ứng dụng nào trong việc quảng bá sản phẩm đến gần hơn tới khách hàng.

Zalo Official Account (Zalo OA) là gì?

Zalo OA là tài khoản dành riêng cho các tổ chức doanh nghiệp hay các nhãn hàng nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh của họ. Tương tự như các Fanpage trên Facebook, Zalo OA là tài khoản các tổ chức sử dụng để liên hệ với khách hàng của mình.

zalo oa la gì

Các dạng tài khoản Zalo OA

Zalo OA được chia làm 3 dạng tài khoản khác nhau

  • Doanh nghiệp: Đây là loại tài khoản dành riêng cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân muốn xây dựng thương hiệu trên nền tảng Zalo. Zalo OA dành cho doanh ngiệp chủ yếu tập chung vào kinh doanh với rất nhiều ưu đãi như:

– Gửi 4 tin Broadcast mỗi tháng cho những người đăng ký quan tâm tài khoản của bạn.

– Tin nhắn của nhà quảng cáo sẽ xuất hiện trong hòm thư của những người theo dõi kênh Zalo OA.

zalo oa doanh nghiệp

  • Nội dung

Tài khoản Zalo OA Nội dung phù hợp với những kênh truyền thông, tin tức, chuyên đăng tải những tin bài mà người đọc có thể quan tâm. Những trang này có thể là báo chí chính thống, hoặc đơn giản chỉ là những trang chuyên đăng tải các thông tin giải trí.

Một số ưu đãi Zalo dành cho Zalo OA Nội dung:

– Gửi 1 tin Broadcast mỗi tháng cho những người đăng ký quan tâm tài khoản.

– Tin nhắn của bạn sẽ được hiển thị trên thanh thông báo của những người quan tâm.

  • Cơ Quan nhà nước

Đây là tài khoản dành riêng cho các cơ quan, tổ chức trực thuộc nhà nước. Những tài khoản này chủ yếu làm nhiệm vụ truyền thông giữa nhà nước và người dân trên nền tảng Zalo. Ưu đãi của loại hình tài khoản này tương tự như Zalo OA Doanh nghiệp.

zalo oa nhà nước

Tại sao nên sử dụng Zalo Official Account?

Tương tự như các kênh mạng xã hội khác, trước tiên thì Zalo OA chính là công cụ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận với nhóm khách hàng trọng tâm của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng Zalo OA, thông tin của bạn sẽ đến với người dùng hiệu quả hơn.

Cụ thể, vì Zalo cung cấp cho người dùng một không gian riêng tư nhất định, nên hầu như họ chỉ nhấn quan tâm một số trang họ thực sự muốn nhận thông tin mà thôi. Bên cạnh đó, các mẩu tin không spam thông báo người dùng, nên họ sẽ không cảm thấy phiền khi đọc tin đến từ doanh nghiệp của bạn.

Một số điều cần biết khi sử dụng Zalo Official Account

  •  Mời bạn bè quan tâm

Hiện mỗi tài khoản Zalo OA sẽ được mời tối đa 20 bạn bè quan tâm mỗi ngày nên hãy tận dụng thu hút thêm lượt quan tâm cho trang của mình nhé.

  • Đăng tin bài chất lượng

Trước khi dùng những mẹo để tăng tương tác cho trang thì bạn hãy chú trọng đầu tư nội dung trang của mình. Nội dung cần đáp ứng được nhu cầu của người dùng, đồng thời hãy luôn làm mới nó, cũng như thêm các yếu tố sáng tạo để tạo hứng thú cho người xem.

  • Thường xuyên đăng tải, chia sẻ lên nhật ký

đăg bài trên zalo oa

Tần suất đăng bài là yếu tố rất cần thiết khi bạn muốn làm truyền thông trên các kênh mạng xã hội. Việc đăng bài hoặc chia sẻ khoảnh khắc sẽ làm tên trang của bạn xuất hiện thường xuyên hơn, từ đó sẽ làm tăng sự nhận diện thương hiệu của bạn đối với khách hàng.

Tuy nhiên, cần chú ý đừng đăng bài với tần suất quá dày đặc vì nó sẽ làm phiền đến người dùng và có thể gây ra phản ứng ngược đấy nhé.

  • Sử dụng mã QR

quét mã QR

Mã QR cho phép mọi người tìm đến trang Zalo OA của bạn một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vậy nên hãy chia sẻ mã QR trang của bạn cho bạn bè, người thân hoặc chia sẻ lên các kênh mạng xã hội khác của bạn để thu hút người quan tâm.

  • Sử dụng quảng cáo trên Zalo

quảng cáo zalo

Quảng cáo là một công cụ đắc lực thúc đẩy hiệu quả trong quá trình kinh doanh của bạn. Thay vì tạo tài khoản và ngồi yên đợi mọi người nhân quan tâm thì hãy chạy quảng cáo thu hút họ, tăng độ nhận biết thương hiệu và tăng số đơn mua, lượt xem cho trang. Và đây cũng chính là tác dụng mạnh mẽ nhất của Zalo OA. Với nhiều các loại quảng cáo khác nhau

Với nhiều ứng dụng vào việc tối ưu giao tiếp giữa tổ chức, doanh nghiệp đối với khách hàng, tầm quan trọng của Zalo OA là không có gì để bàn cãi. Mong rằng qua bài viết trên của LIFE MEDIA VIỆT NAM sẽ có thể phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về công cụ vô cùng hữu ích này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *