4 ứng dụng quảng cáo online hiệu quả trở thành xu hướng của năm 2023

Thương mại điện tử luôn gắn liền với sự phát triển của kỹ thuật – công nghệ. Đặc biệt trong ngành quảng cáo online, việc công nghệ phát triển giúp các hình thức quảng cáo ngày càng trở nên đa dạng. Để tạo đà tăng tốc và bứt phá trong cạnh tranh, hãy cùng LifeMedia điểm qua những xu hướng quảng cáo online nổi trội trong năm 2023 nhé.

1. TikTok: đồng tiền đi liền hiệu quả

TikTok vốn nổi tiếng với định hướng nội dung theo dạng Video ngắn; giờ đây, nền tảng này đang trở thành một lựa chọn quảng cáo sáng giá. Lượng đầu tư vào TikTok hiện tăng nhanh hơn mọi nền tảng số khác và lợi nhuận do nó mang lại cũng mạnh mẽ, vượt hơn các công cụ như YouTube.

Chắc chắn các nhãn hàng sẽ tăng thêm ngân sách cho TikTok; và khi nhu cầu tăng, chi phí quảng cáo trên TikTok cũng sẽ tăng. Để quảng cáo có lợi, bạn cần tối ưu hóa chiến lược của mình: tạo nội dung sáng tạo, chất lượng cao và gây tiếng vang trong độc giả.

quảng cáo online, quảng cáo

2. Meta: tăng doanh thu tăng cả lợi nhuận

Meta cũng là một nền tảng quảng cáo nổi bật trong năm 2023. Mặc dù lượng đầu tư cho Meta đã giảm 12% trong năm 2022 do các điều kiện kinh tế vĩ mô và sự xuất hiện của hệ điều hành iOS 14.5, nền tảng này vẫn chứng tỏ được các ưu điểm trong quảng cáo online về: khả năng chọn mục tiêu một cách chi tiết, khả năng tối ưu hóa và tầm bao phủ rộng. Vì thế, năm 2023 vẫn là một tương lai tươi sáng, hứa hẹn cho Meta.

Quảng cáo online, quảng cáo

3. Performance Max (Google): mới mẻ nhưng không kém tiềm năng

Nền tảng Performance Max của Google đã khởi đầu ấn tượng trong năm 2022. Tuy nhiên, có lẽ các nhãn hàng sẽ cân nhắc nó kĩ lưỡng hơn bởi một số nghiên cứu cho thấy thành công của Performance Max do ở hào quang chứ không thực chất.

Google đã tích hợp một số công cụ vào Performance Max làm tăng các chỉ số ROAS nhưng doanh thu các nhãn hàng không tăng đáng kể. Dầu vậy, nền tảng này vẫn khá tiềm năng và đáng thử nghiệm.

Quảng cáo online, quảng cáo

4. Pinterest: gừng càng già càng cay

Pinterest được kỳ vọng sẽ ấn định vị thế kênh quảng cáo đứng đầu trong năm 2023. Vốn nổi tiếng trong giới thương hiệu nội thất, nay Pinterest mở rộng ảnh hưởng sang nhiều ngành hàng khác.

Nền tảng này có tính tương tác cao và tích cực tìm các sản phẩm cùng ý tưởng mới mẻ; là một công cụ quý cho các nhãn hàng, giúp họ thử nghiệm các sản phẩm mới. Hơn nữa, Pinterest còn có ROAS trung bình cao liên tục – một chỉ dấu rõ ràng cho sức mạnh của mình.

Quảng cáo online, quảng cáo

Các doanh nghiệp lớn thường chọn các nền tảng hàng đầu để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp, tuy nhiên do vấn đề suy thoái kinh tế khiến ngân sách vào quảng cáo ngày càng trở nên hạn hẹp. Việc sử dụng các ứng dụng quảng cáo rẻ với ngân sách thấp dễ gây tình trạng hiệu quả không được như ý.

Nhà quảng cáo phải hiểu rõ ứng dụng quảng cáo của mình đang sử dụng để tối ưu hóa chi phí và đạt hiệu quả cao. Nếu quý doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn có thể liên hệ ngay với LifeMedia để được hỗ trợ và tư vấn chiến lược tối ưu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *