Booking báo chí là gì? 1 số hình thức booking PR báo chí

 

Booking báo chí là gì?

Booking báo chí là gì? Bạn cần biết gì?
Booking báo chí là gì?

PR Booking là tên viết tắt của Booking Public Relations, là hình thức đặt viết, đăng bài đăng truyền bá sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu của cá nhân, công ty trên các kênh báo chí, marketing online nhằm mục đích chiều lòng cho mục tiêu marketing. Booking PR trên báo chí là phương thức hữu hiệu tạo sự tin tưởng tưởng cho công ty với người sử dụng, tạo ra nhãn hiệu uy tín, đạt kết quả tốt dài hạn.Quảng cáo PR báo online đang được nhiều doanh nghiệp xác định vì nó vừa giúp tạo sự kết nối thân thiết với mọi người trong cộng đồng lại giúp tăng uy tín của sản phẩm và dịch vụ với người sử dụng.

Dịch vụ Book báo PR chủ đạo là những dịch vụ do các đơn vị hợp tác với báo chí nhằm giúp khách hàng được PR trên các bài báo điện tử mà họ muốn.Mỗi kênh báo chí lại có một mức giá không giống nhau, giá của các bài PR dựa trên định giá về mức độ uy tín, vị trí bài content, traffic… Ví dụ: Giá bài post ở trang chủ ở vị trí thứ nhất lại có giá khác so sánh với vị trí thứ ba, giá đặt trong phân mục lại cao hơn so sánh với giá bài viết đặt ở phần tiểu mục.

Có hai hình thức đăng bài đăng PR được chọn lựa nhiều nhất là:

  1. Bài Booking Pr đăng báo giấy, tạp chí.
  2. Bài Booking Pr đăng báo điện tử.

Bài Booking Pr đăng báo giấy, tạp chí.

Booking quảng cáo trên báo giấy, tạp chí là kênh marketing chủ đạo thống, đã ra đời từ rất lâu và vẫn duy trì được lượng độc giả trung thành.

Mới đây với sự hiện diện của báo điện tử đã tạo ra một thói quen mới về mong muốn đón nhận nội dung của con người. Thế nên các hình thức quảng cáo Trực tuyến đang càng ngày khẳng định được vị thế của mình. Nhưng vẫn còn một lượng độc giả đông đảo vẫn trung thành với báo giấy bởi các nguồn tin đến với bạn đọc luôn được kiểm duyệt một cách rõ ràng.

Báo giấy là hình thức thông tin đại chúng, với lượng phát hành lớn, phạm vi tiếp xúc rộng, nội dung có độ tin cậy cao. Với chi phí thấp, đơn giản lưu giữ và có khả năng lưu truyền trong thời gian dài.

Bài Booking Pr đăng báo điện tử

Quảng cáo trên báo điện tử trở nên “vũ khí tối thượng” của từ cá nhân nhỏ lẻ tới tổ chức, công ty lớn. Số lượng các đầu báo tăng lên nhanh chóng, có cả báo tổng hợp cho tới các trang nội dung chuyên ngành. Nó làm cho quảng cáo tiếp cận được đúng mục tiêu, đúng group khách hàng mà người đầu tư hướng đến.

Để dùng được các cách thức quảng cáo báo mạng sao cho đúng và hiệu quả, nhà đầu tư không thể thiếu sự hiểu biết chi tiết về từng hình thức một. Từ đấy mới có thể đưa ra sự so sánh, cân nhắc đúng đắn.

Ích lợi của Book báo PR trên các trang báo điện tử lớn

  • Giúp truyền bá brand rộng rãi, tăng nhận diện nhãn hiệu hiệu quả
  • Đến gần hơn được lượng lớn người tiêu dùng trong khi ngắn
  • Chiến lược PR hiệu quả tới khách hàng tiềm năng
  • Giúp tăng cơ hội vào top đầu tìm kiếm khi dùng nhiều từ khóa
  • Tăng độ uy tín cho công ty, recommend sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng đạt kết quả tốt

Book bài PR báo chí cần lưu ý gì?

Tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm: giải pháp hiệu quả tiết kiệm chi phí
Book bài PR báo chí cần lưu ý gì?

Viết bài Pr rồi đăng lên các trang báo điện tử lớn là việc làm cực kì dễ dàng, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng thực hiện được. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, đem tới kết quả tốt thì không phải là điều giản đơn.Vì vậy, mà việc đăng bài PR không thể thiếu một chiến lược chi tiết. Phía dưới là những lưu ý, những thông tin đặc biệt bạn phải cần thực hiện để đem tới đạt kết quả tốt tối ưu, làm giảm lãng phí thời gian và tiền của.

Xác định mục tiêu khi book báo PR

Trong book báo hay làm bất kỳ một công việc nào bạn cần phải có mục đích rõ ràng. Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có hướng đi rõ ràng từ đó mới đạt được hiệu quả như ước muốn. Trở lại với bài book báo PR, bạn book bài PR với mục tiêu gì? Để nổi tiếng? Tăng nhận diện thương hiệu? Quảng bá sản phẩm? Kích thích doanh số bán hàng? Sau khi chọn lựa rõ mục tiêu của bài PR, tiếp đến là khai triển viết bài PR.

Thông tin bài PR

Nội dung bài PR phải đi đúng trọng tâm với mục tiêu xác định ban đầu. Cùng lúc đó, ngôn từ phải hay, quyến rũ người coi. Như bạn cũng biết, sống trong thời đại nội dung, cứ mở mắt ra là có hàng nghìn tin tức từ tứ phía đổ về. Người dùng, họ chẳng thể đọc hết những thông tin hiện ra trước mắt họ được. Họ có xu thế phớt lờ thông tin và chỉ chọn lọc những nội dung bài viết hay, có thông tin có ích, đáng tin cậy để đọc. Do đó ngoài việc viết về công ty, về sản phẩm bạn cũng cần hướng tới ích lợi của người dùng.

Booking báo chí là gì? Để viết bài PR hay, chất lượng đi vào lòng người là điều không đơn giản. Nếu doanh nghiệp của bạn không thực hiện được tốt Điều này, hãy sử dụng dịch vụ viết bài PR đáng tin cậy bên ngoài để đạt được hiệu quả tối ưu.

Lựa chọn trang báo cần đăng

Sau khi đã có bài PR chất lượng, bạn cần lựa chọn trang báo cần đăng là trang nào, đăng vào chuyên mục nào, giá cá như thế nào. Để việc đăng bài PR mang lại đạt kết quả tốt, bạn phải cần đăng bài trên các báo có cùng lĩnh vực hoạt động. Ví dụ: bạn kinh doanh sản phẩm về mẹ và bé, thiết bị đồ gia dụng thì nên xác định trang báo về phái đẹp, gia đình, trẻ thơ… Lĩnh vực bất động sản thì có CafeF, dân trí… Chỉ khi xác định đúng trang báo thì bạn mới có những thời cơ đến gần hơn được lượng lớn người có khả năng mua hàng.

Thời gian đăng bài trên báo

Để việc đăng bài nhận kết quả tối ưu, bạn nên hiểu sâu khách hàng của mình. Họ là ai, họ hoạt động, Trực tuyến vào thời gian nào. Bạn cần chọn lựa kỹ khung giờ đăng, ngày đăng và thời gian đăng trong bao lâu. Nếu độc giả bạn nhắm đến là dân văn phòng thì bạn cần phải đăng bài vào 7-8h sáng- 16-17h chiều.

Làm giảm đăng những tháng đầu tuần vì trong những ngày này họ thường bận xử lý hoạt động, không có thời gian đọc báo… tùy theo đối tượng bạn đọc mà bạn chọn ngày đăng, giờ đăng sao cho thích hợp.

Số lượng bài PR

Sai lầm của nhiều doanh nghiệp là cứ nghĩ đăng bài PR một lần là đủ, là có không ít người biết đến thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, thực tế cho chúng ta thấy bài PR đăng sau 2-3 ngày là sẽ bị trôi đi mất, thay vào đó những bài đăng mới lại được hiển thị. Thị trường ngày càng cạnh tranh, ai cũng mong muốn PR nhãn hiệu của mình, muốn nhãn hiệu, sản phẩm của mình đi vào tâm trí người tiêu dùng.

Booking báo chí là gì? Người sử dụng họ đến gần hơn quá nhiều lượng thông tin hàng ngày, họ sẽ nhanh chóng bỏ xót nhãn hiệu, mặt hàng của bạn trong một thời gian ngắn. Vì thế, để người dùng có thể nhớ tên nhãn hiệu của bạn lâu hơn, thậm chí đi vào kỹ càng vào tâm trí họ thì doanh nghiệp của bạn cần phải hiện diện nhiều lần. Khi nhìn thấy một điều gì đó nhiều lần, tự nhiên bạn sẽ nhớ về nó, nó sẽ đi vào kỹ càng vào tâm trí bạn.

Qua bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin về Booking báo chí là gì? Các hình thức booking PR báo chí. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cùng tham khảo nhé.

Life Media cung cấp dịch vụ booking các quảng cáo phổ biến trên các đầu báo uy tín với chiết khấu hấp dẫn lên đến 40%++ nếu bạn cần đăng bài PR hãy liên hệ với Life Media ngay để nhận thông tin chi tiết nhé

booking-PR-bao-chi-Life-Media
Booking quảng cáo bài PR, Banner,ITVC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *