BANNER LÀ GÌ? 3 VÍ TRÍ ĐẶT BANNER QUẢNG CÁO TRÊN CÁC WEBSITE

Quảng cáo Banner là gì? Vị trí nào thì đặt quảng cáo Banner phù hợp? và rất nhiều những vấn đề khác sẽ xuất hiện khi bạn mới lần đầu tiếp xúc với lĩnh vực truyền thông này. Vậy hãy cùng với LIFE MEDIA VIỆT NAM tìm hiểu về những khái niệm này thông qua bài viết dưới đây.

BANNER LÀ GÌ?

Banner trong tiếng Anh nghĩa là biểu ngữ. Còn trong lĩnh vực truyền thông, Banner là từ dùng để nói đến tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Quảng cáo Banner hoặc Banner Website là quảng cáo được hiển thị trên trang web. Bao gồm 1 hình ảnh (.jpg, .png, .gif) hoặc 1 đối tượng đa phương tiện (thường được tạo bằng Flash). Do đó, quảng cáo biểu ngữ có thể là tĩnh hoặc động, tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng để tạo ra chúng.

Tất cả các quảng cáo biểu ngữ đều có chung chức năng cơ bản: Bạn nhấp vào hình ảnh / đa phương tiện trên một trang web. Sau đó trình duyệt internet sẽ đưa bạn đến trang đích của nhà quảng cáo.

VÍ TRÍ ĐẶT BANNER QUẢNG CÁO TRÊN CÁC WEBSITE

Các vị trí đặt banner trên Website

  • Đặt banner ở đầu trang

Hơn 80% người dùng website dùng thời gian để xem thông tin ở giữa, và có xu hướng lướt thông tin theo dạng mô hình F lướt thông tin từ đầu trang. Vì vậy, khi đặt ở đầu trang người dùng sẽ chú ý tới banner của doanh nghiệp bạn đầu tiên khi website được load. Tỷ lệ phù hợp 728×90 là hoàn hảo ở đầu trang và khó để bỏ qua, nhưng ở vị trí này chi phí quảng cáo khá cao.

  • Đặt banner ở bên phải.

Như đã nói, xu hướng xem các thông tin theo mô hình F là sau khi người dùng xem lướt ngang đầu trang và đến vị trí sau đó bên phải của website. Vì vậy bên phải cũng là một vị trí thuận lợi để đặt các banner quảng cáo. Tỷ lệ phù hợp 300×250 và nó sẽ được đi cùng với nội dung, một lần nữa banner quảng cáo của bạn sẽ không bị bỏ qua.

 

  • Đặt banner ở giữa

Vì hơn 80% người dùng website xem thông tin ở giữa là chủ yếu nên hãy cân nhắc vị trí này cho banner của doanh nghiệp bạn và những banner quảng cáo này được thống kê với chỉ số tạo ra ECPM (hiệu suất quảng cáo bằng so sánh thu nhập trên các trang quảng cáo) cao. Logic ở đây là người dùng sẽ không bở lỡ quảng cáo vì họ ta đang đọc nội dung ở vị trí này.

 

  • Đặt banner dọc nội dung chính.

Khi đăng nhập một số trang báo nổi tiếng: dân trí, kênh 14, vnexpress… bạn dễ dàng bắt gặp banner quảng cáo dọc theo nội dung chính của website. và ở đạng dọc các banner sẽ được kéo theo nội dung chính và kích thước banner bắt mắt hơn với người dùng.

Nên đặt banner trên những website như thế nào?

Nếu bạn có ý định đặt banner quảng cáo ở tất cả nơi nào có thể trên internet. Bạn sẽ phải mất một khoản chi phí lớn mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao. Bởi đối tượng khách hàng bạn hướng đến không chính xác. Vì thế, chỉ lựa chọn những website mà khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên truy cập. Dưới đây là 4 tiêu chí lựa chọn website đặt banner:

banner web là gì

  • Trang web có lượt truy cập hàng ngày lớn, ổn định.
  • Website có nhiều thông tin để dễ nhúng banner
  • Có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm
  • Phân tích thông tin của lượng khách hàng thường vào website. Và xác định chúng có phù hợp với những khách hàng mục tiêu hay không

Qua bài viết ngắn trên đây mong rằng có thể giải đáp phần nào thắc mắc về các hoạt động quảng cáo liến quan đến banner, dĩ nhiêu quảng cáo banner vẫn còn rất nhiều khía cạnh khác phải quan tâm như trong vấn đề liên quan đến thiết kế mẫu banner đẹp là màu sắc, kích thước, font chữ, background banner… về vị trí đặt banner trên những web như thế nào là hợp lí nhất và có thể tối ưu cho sản phẩm bạn đang muốn quảng cáo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *