5 bước đơn giản để thiết kế một poster phim ấn tượng

Thiết kế Poster phim là thiết kế một tác phẩm nghệ thuật, đòi hỏi các designer phải thể hiện được tư duy và ý tưởng sáng tạo của mình nhưng vẫn phải đảm bảo giá trị thông tin và hiệu quả truyền đạt của bộ phim tới khán giả. Hãy cùng LIFE MEDIA VIỆT NAM  khám phá 5 bước đơn giản để thiết kế một poster phim ấn tượng nhé.

poster phim

Các bước để thiết kế một poster phim ấn tượng  

Bước 1: Chọn ảnh chủ đề cho poster phim

Bạn cần chọn một bức ảnh đẹp mắt với chất lượng tốt để đưa vào poster phim. Bạn có thể chọn bức ảnh về một cảnh quay ấn tượng từ bộ phim. Hoặc là một nhân vật trong phim giúp người xem có cái nhìn chân thực nhất về bộ phim của bạn.

poster phim

Hãy chắc chắn rằng bức ảnh bạn chọn mang ý nghĩa cho bộ phim. Nó phải truyền tải được thông điệp và tạo ấn tượng mạnh. Để bắt đầu thiết kế một poster phim, bạn phải chắc chắn rằng bạn đã có ý tưởng hay. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo được ấn tượng cho sản phẩm.

Bước 2: Tạo hiệu ứng cho hình ảnh trong poster phim ảnh

Nếu bạn xem qua poster của các bộ phim nổi tiếng, bạn sẽ thấy có rất ít bộ phim sử dụng một bức ảnh thẳng. Hầu hết đã có một số thao tác chỉnh sửa hình ảnh và tạo hiệu ứng là một trong những thao tác quan trọng nhất. Hiệu ứng hình ảnh bắt mắt luôn khiến poster của bạn ấn tượng và có chiều sâu hơn bao giờ hết.

poster phim

Bước 3: Đặt tiêu đề cho poster phim

Đây là bước bạn đưa tên bộ phim vào thiết kế của bạn. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn bố cục phù hợp cho poster của mình. Việc cân bằng bố cục và nhìn ra được cái người xem sẽ cuốn hút vào đó khi xem tấm poster của bạn là kỹ năng thiết yếu lúc này.poster phim

Nếu bạn gặp phải khó khăn trong việc phân bố bố cục hợp lí khi thêm tiêu đề phim vào, bạn nên sử dụng mạng lưới kẻ ô để giúp căn chỉnh những chữ quan trọng hơn nữa vẫn toát được nên tinh thần của bộ phim. Ở bước này, bạn sẽ thấy được tầm quan trọng trong việc chọn hình ảnh phù hợp với bộ phim vì bạn có thể kể một phần thông điệp qua hình ảnh thay vì những con chữ.

 

Bước 4: Thêm phần credits của bộ poster phim

Credits là danh sách những người đóng góp cho bộ phim, diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất,…. Đây là phần rất dễ bị bỏ qua khi thiết kế và một tips nho nhỏ cho phần này là hãy bắt chước các bộ phim bom tấn, sau đó thay đổi các thông tin cơ bản để phù hợp với bộ phim của bạn.

poster phim

Bước 5: Đừng quên thêm tagline cho poster phim

Một bộ phim hay luôn cần một khẩu hiệu ấn tượng để thu hút người xem. Một poster phim đáng nhớ cũng luôn cần một khẩu hiệu đáng nhớ. Tagline thường là một câu ngắn gọn để tạo ấn tượng khiến người xem luôn nhớ đến phim của bạn.

Kết luận

Trong quá trình thiết kế, hãy phác thảo ý tưởng của bạn thật tốt. Sau đó tham khảo qua thật nhiều poster của các bộ phim khác cùng thể loại hoặc đã nổi tiếng trước đó, chắc chắn bạn sẽ tìm ra thật nhiều ý tưởng để phát triển thiết kế poster của mình. Tìm hiểu thêm về những bài viết khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *