Tiktok Ads là gì? Tổng hợp thông tin về chạy quảng cáo Tiktok

Bạn muốn chạy quảng cáo trên Tiktok để nâng cao tính nhận diện cho cá nhân và thương hiệu song chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng! Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Life Media để nắm rõ quảng cáo Tiktok là gì và các bước chạy quảng cáo trên Tiktok hiệu quả nhất.

1. Tiktok Ads là gì?

Đây là hình thức sử dụng mạng xã hội Tiktok để thực hiện chiến dịch marketing, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ hoặc nâng cao tính nhận diện của thương hiệu.

Tại nền tảng Tiktok Ads, người dùng có thể tạo ra nhiều video ngắn khoảng 15 giây để tiếp cận đến khách hàng mục tiêu, điều hướng người xem đến website, cửa hàng trực tuyến, sàn thương mại điện tử và thúc đẩy hành động mua hàng nhanh chóng. Không chỉ vậy, Tiktok Ads còn sở hữu kho nhạc bản quyền mới nhất, cùng với vô vàn hiệu ứng độc đáo, cho bạn thỏa sức sáng tạo video quảng cáo hấp dẫn và thu hút.

Tiktok Ads là gì?

Tiktok Ads là một hình thức quảng cáo, nâng cao danh tiếng cho thương hiệu ngay trên mạng xã hội Tiktok. 

2. Tại sao nên chạy quảng cáo trên Tiktok?

Sau đây là 4 lý do vì sao nhiều doanh nghiệp, cá nhân hiện nay lựa chọn Tiktok để chạy quảng cáo:

2.1 Sở hữu số lượng người dùng “khủng”

Cùng với Facebook và Instagram, Tiktok đã và đang trở thành nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất. Theo đó, có hơn hàng triệu người trên thế giới tải xuống và truy cập vào Tiktok mỗi ngày. Đây cũng là tiềm năng lớn cho việc quảng cáo bởi nếu thực hiện chiến dịch marketing bất kỳ tại đây, bạn có thể thu hút đông đảo người xem, cũng như tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

2.2 Dễ thu hút khách hàng

Thay vì tập trung vào dạng content văn bản trên website hoặc blog, Tiktok đã tập trung phát triển theo hình thức mới, đó là sáng tạo video ngắn. Với hình ảnh, hiệu ứng và âm thanh sinh động, tạo video quảng cáo không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn kích thích hứng thú, điều hướng người xem đến trang mua hàng nhanh chóng.

2.3 Ít cạnh tranh 

Mặc dù là nền tảng mạng xã hội phổ biến trên smart phone hay các thiết bị khác song quảng cáo trên Tiktok mới là hình thức sơ khai, chưa được nhiều thương hiệu tìm hiểu và sử dụng. Vì vậy, đây cũng là cơ hội để nhà kinh doanh có thể tiếp cận lượng lớn người dùng mà không sợ có quá nhiều đối thủ.

2.4 Dễ viral hơn

Sở dĩ Tiktok được yêu thích vì có tính năng lên xu hướng, giúp nhiều người biết tới video của bạn hơn, từ đó gia tăng tương tác và số lượt theo dõi hiệu quả. Doanh nghiệp, cá nhân có thể tận dụng điều này, tìm cách để video quảng cáo của bạn được lên xu hướng thường xuyên, như vậy bạn không cần phải tốn chi phí cho việc mua followers hay mua tương tác nữa.

Tiktok Ads

Nhiều người lựa chọn Tiktok để chạy quảng cáo vì nền tảng này có số lượt truy cập “khủng”, mức độ cạnh tranh thấp và tiết kiệm chi phí đáng kể nếu như biết cách đưa video lên xu hướng

3. Hình thức quảng cáo trên Tiktok hiện nay

Có nhiều hình thức thực hiện Tiktok Ads cho việc quảng bá hiện nay, bao gồm:

– Brand Takeovers: Đây là quảng cáo xuất hiện đầu tiên khi người dùng mở Tiktok, có thời gian diễn ra từ 3 – 5 giây.

– In-feed video ads: Đây là quảng cáo đặt ở cuối video, có thời gian diễn ra từ 5 – 60s.

– Native video ads: Đây là dạng video quảng cáo lấy lượt người xem ngẫu nhiên.

– Hashtag challenge: Đây là kiểu quảng cáo theo trào lưu được đính kèm bởi hashtag bất kỳ.

– Branded lense: Đây là hình thức quảng cáo thúc đẩy tương tác hai chiều giữa người dùng và thương hiệu.

4. Chạy quảng cáo Tiktok cần những gì?

Trước khi thực hiện Tiktok Ads, người dùng nên chuẩn bị một vài điều sau đây để quá trình chạy quảng cáo sau đó thêm thuận lợi:

– Email/số điện thoại: Dùng để tạo tài khoản Tiktok.

– Landing Page: Hãy xây dựng một trang Landing Page để thu thập thông tin của khách hàng ngay khi họ click vào video quảng cáo của bạn.

– Video: Để chạy quảng cáo Tiktok thành công, người dùng phải có sẵn ít nhất 15 video. Nhất là khi video của bạn hấp dẫn khách hàng thì đây cũng là cơ hội thúc đẩy hoạt động mua hàng, từ đó tăng hiệu quả và doanh thu cho việc kinh doanh.

– Thẻ thanh toán quốc tế: Hãy đăng ký mở thẻ Mastercard Debit hoặc thẻ Visa để thực hiện thanh toán trên Tiktok.

5. Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Tiktok hiệu quả

Nếu bạn chưa biết cách chạy quảng cáo Tiktok là gì thì hãy tiếp tục tham khảo thông tin hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Tiktok Ads bằng cách truy cập vào đây  > Điền thông tin> Nhập mã code > Hoàn tất.

Các bước đăng ký chạy Tiktok Ads
Đăng ký tài khoản chạy quảng cáo Tiktok bằng cách nhập thông tin và mã code.

Bước 2: Lựa chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp. Cụ thể, nếu bạn muốn thu hút lượt truy cập nhiều nhất, hãy chọn Traffic. Nếu muốn quảng cáo hướng đến khách hàng có tiềm năng tải app thì lựa chọn App Install. Ngoài ra, còn có Conversion hướng đến đối tượng có khả năng chuyển đổi tốt nhất.

Bước 3: Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo một cách ngắn gọn và xúc tích. Đồng thời, thiết lập ngân sách cho toàn bộ chiến dịch dựa theo đơn vị tiền của Ấn Độ, 1 INR=320đ tiền Việt Nam.

Bước 4: Xác định vị trí cho chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể đặt quảng cáo trên ứng dụng Tiktok hoặc bất kỳ nơi nào theo mong muốn.

Bước 5: Tiến hành cài đặt quảng cáo với 2 yếu tố quan trọng. Một là URL – đường liên kết với trang khi khách hàng nhấp vào quảng cáo và Conversion Name – dùng để đăng ký mã pixel trên ứng dụng Tiktok, sau đó gắn vào URL được chạy quảng cáo.

Bước 6: Để đăng ký mã pixel, hãy vào Library > chọn Manage của website pixel và thực hiện theo hướng dẫn.

Các bước đăng ký chạy Tiktok Ads
Cách thiết lập pixel trên Tiktok Ads.

Bước 7: Lựa chọn khách hàng mục tiêu dựa trên tiêu chí về độ tuổi, giới tính, nơi sống, sở thích, thói quen tiêu dùng.

Bước 8: Sau khi đặt ngân sách cho toàn bộ chiến dịch (bước 3), bước tiếp theo doanh nghiệp hãy thiết lập ngân sách và lịch hoạt động cho từng nhóm quảng cáo.

Bước 9: Nếu mới chạy quảng cáo Tiktok, doanh nghiệp nên lựa chọn Delivery Type (loại phân phối) là Standard. Ở mục Bid Strategy, hãy điền số tiền sẵn sàng trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo.

Bước 10: Cuối cùng, hãy thiết lập tỷ lệ khung hình, độ phân giải, loại tệp, kích thước tệp, thời lượng video, hashtag, call to action cho video quảng cáo. Sau đó, bấm Submit và chờ Tiktok phê duyệt.

6. Một số lưu ý khi sử dụng Tiktok Ads để quảng cáo 

Sau đây là 4 lưu ý quan trọng giúp bạn chạy quảng cáo trên Tiktok hiệu quả, thu hút lượt xem “khủng”:

6.1 Xác định lĩnh vực và sản phẩm quảng cáo phù hợp

Trước khi tạo video trên Tiktok, doanh nghiệp nên xác định đâu là lĩnh vực và tệp khách hàng bạn muốn hướng đến, như vậy có thể giúp bạn xây dựng nội dung quảng cáo phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu của người xem.

Đa phần đối tượng người dùng Tiktok hiện nay là giới trẻ. Vì vậy, sản phẩm về thời trang, công nghệ, mỹ phẩm chính là một gợi ý phù hợp để bạn tiến hành chiến dịch Tiktok Ads.

Xác định lĩnh vực và khách hàng khi chạy Tiktok Ads

Hãy nghiên cứu về đối tượng khách hàng trên Tiktok, để chọn được lĩnh vực và sản phẩm quảng cáo phù hợp, đáp ứng nhu cầu của mọi người và nhờ vậy, có lợi cho việc kinh doanh hơn. 

6.2 Nghiên cứu thật kỹ chính sách quảng cáo

Tiktok đang sở hữu nhiều chính sách quảng cáo chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi cho người bán và người dùng. Cụ thể:

+ Đối với Landing Page, doanh nghiệp nên tránh sử dụng:

– Landing Page đã hết hạn, bị lỗi hoặc có thiết kế sơ sài.

– Landing Page thiếu thông tin liên lạc cần thiết.

– Landing Page không thân thiện với thiết bị của người dùng.

– Landing Page tự động tải xuống tệp lạ trên máy người dùng.

+ Đối với ngôn ngữ trong nội dung được quảng cáo:

– Ngôn ngữ quảng cáo và Landing Page phải đồng nhất hoặc được Tiktok chấp nhận sử dụng tại vị trí quảng cáo.

– Ngôn ngữ quảng cáo và Landing Page phải sử dụng phụ đề với ngôn ngữ có thể chấp nhận được.

+ Đối với nội dung bị cấm trên Tiktok

– Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

– Kinh doanh bất hợp pháp.

– Nội dung liên quan đến vũ khí, thuốc lá, đạn dược, chất nổ.

– Nội dung chính trị.

– Nội dung quân sự.

– Vi phạm sở hữu trí tuệ.

– Thông tin không nhất quán và dễ gây ra hiểu lầm.

6.3 Đầu tư Landing Page chỉn chu và đầy đủ thông tin

Landing Page được xem như “bộ mặt của thương hiệu”, vì thế nhà kinh doanh phải đầu tư chỉn chu, có đầy đủ thông tin như email, số điện thoại di động và địa chỉ để tăng mức độ uy tín và khả năng được Tiktok duyệt quảng cáo.

6.4 Xây dựng content thu hút, hấp dẫn

Hãy tập trung sáng tạo nội dung thật mới mẻ, hấp dẫn trên mỗi video quảng cáo để khách hàng cảm thấy bị thu hút, từ đó đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể quay Tiktok đẹp theo trend gần gũi với giới trẻ hiện nay để đáp ứng tốt insight khách hàng, từ đó thành công trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm.

7. Một số câu hỏi thường gặp về Tiktok Ads

Ngoài tìm hiểu Tiktok Ad là gì, chạy quảng cáo Tiktok cần những gì thì nhiều người còn có một số câu hỏi liên quan khác, chẳng hạn như:

7.1 Quảng cáo trên Tiktok có tốn tiền không?

Đáp án chính là . Khi bạn sử dụng tính năng Tiktok Ads thì cần thanh toán một số khoản phí như chi phí chạy quảng cáo, chi phí đấu thầu, chi phí thuế, cũng như chi phí dịch vụ thẻ thanh toán quốc tế.

7.2 Làm thế nào để nạp tiền quảng cáo Tiktok?

Để nạp tiền cho việc thực hiện quảng cáo trên Tiktok, người dùng hãy tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng nhập tài khoản quảng cáo Tiktok TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấp vào mục “Bảng điều khiển”, sau đó click vào nút “Thanh toán”.

Nạp tiền để chạy Tiktok Ads
Minh họa bước 1 và bước 2.

Bước 3: Bấm vào dấu “+” để bổ sung thêm hình thức thanh toán.

Các bước nạp tiền để chạy Tiktok Ads
Minh họa bước 3.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin thẻ thanh toán và nhấn vào nút “Gửi”. Như vậy là bạn có thể nạp tiền quảng cáo Tiktok khi cần thiết.

Các bước nạp tiền để chạy Tiktok Ads
Minh họa bước 4.

Bài viết trên đây Life Media tổng hợp đã giúp bạn nắm rõ Tiktok Ads là gì và chạy quảng cáo Tiktok cần những gì. Có thể thấy, Tiktok là một xu hướng mạng xã hội trên điện thoại được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay nên khi tiến hành quảng cáo trên đây, doanh nghiệp có thể thu hút một lượng khách hàng tiềm năng ổn định, từ đó tăng hiệu quả và doanh thu tối ưu cho công việc kinh doanh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *