Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok chi tiết cho người mới bắt đầu 2023

Nếu người dùng chưa nắm rõ Tiktok Ads là gì ở bài viết trước thì đối với bài viết hôm nay, Life Media tiếp tục hướng dẫn cách quảng cáo Tiktok  để bạn dễ dàng thực hiện và tăng hiệu quả cho công việc kinh doanh. Tham khảo ngay, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Những điều cần biết trước khi chạy quảng cáo Tiktok

Theo hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok trên hay các thiết bị khác thì trước khi thực hiện, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

1.1 Không sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng

Nhà kinh doanh không được tự ý sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng kể cả khi công ty của bạn đã hợp tác với họ. Điều này có thể vi phạm chính sách quảng cáo của Tiktok nên cách tốt nhất là hãy liên hệ thủ công với Tiktok trước tiên. Sau khi được chấp nhận thì bạn mới chạy quảng cáo sử dụng hình ảnh người nổi tiếng được.

1.2 Không quảng cáo sản phẩm vi phạm chính sách

Tiktok có thể từ chối quảng cáo đối với các loại sản phẩm Đông y, sản phẩm người lớn hoặc thực phẩm chức năng. Mặt khác, nếu nội dung quảng cáo có chứa cụm từ “cam kết hiệu quả”, “trị khỏi 100%” thì đều không được cho phép truyền tải đến người xem. Nhà kinh doanh hãy lưu ý điều này thật kỹ để tránh tình trạng vi phạm chính sách và không dùng được Tiktok Ads

Chạy Tiktok ads cần biết điều gì

Người dùng nên chú ý các loại sản phẩm không được phép xuất hiện trong quảng cáo để tránh vi phạm chính sách của Tiktok. 

1.3 Chuẩn bị tài nguyên cho việc chạy quảng cáo TikTok

Cách quảng cáo trên Tiktok thành công là người dùng nên chuẩn bị sẵn tài nguyên cần thiết, bao gồm email, số điện thoại di động và landing page (tùy vào từng loại quảng cáo), một thẻ visa và ít nhất 15 video ngắn giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm.

2. Tất tần tật về cách chạy quảng cáo trên Tiktok dành cho người mới bắt đầu

Sau khi đã lưu ý các điều phía trên, tiếp theo Điện Máy Chợ Lớn hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok chi tiết để người dùng dễ áp dụng và đạt hiệu quả:

2.1 Tạo tài khoản quảng cáo Tiktok

Hiện tại Tiktok chưa cho phép người dùng sử dụng tài khoản cá nhân để chạy quảng cáo trực tiếp. Vì vậy, bạn có thể đăng ký tài khoản quảng cáo Tiktok thông qua 2 cách sau đây:

– Đối với tài khoản Agency

Quy trình tạo tài khoản Tiktok Ads thông qua Agency được thực hiện theo các bước:

Bước 1: Đăng ký tài khoản quảng cáo thông qua công ty đại diện Tiktok tại Việt Nam.

Bước 2: Công ty đại diện tiến hành kiểm duyệt và phản hồi thông tin đăng ký cho bạn.

Bước 3: Tạo tài khoản và nạp tiền vào đây.

– Đối với tài khoản cá nhân

Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản quảng cáo theo dạng cá nhân thì hãy áp dụng hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nhấn vào trang đăng ký tài khoản ads của Tiktok TẠI ĐÂY. Tại mục “where is your company based out of”, hãy lựa chọn khu vực India thay vì Việt Nam để có thể đăng ký thành công.

Cách tạo tài khoản chạy Tiktok Ads
Minh họa bước 1.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin Tiktok yêu cầu.

Cách tạo tài khoản chạy Tiktok Ads
Minh họa bước 2.

Bước 3: Kiểm tra email để có mã code xác nhận.

Cách tạo tài khoản chạy Tiktok Ads
Minh họa bước 3.

Bước 4: Điền code xác nhận và cài đặt múi giờ đúng với quốc gia bạn muốn chạy quảng cáo.

Cách tạo tài khoản chạy Tiktok Ads
Minh họa bước 4.

Bước 5: Sau khi tạo tài khoản Tiktok Ads thành công, màn hình hiển thị giao diện như bên dưới. Lúc này, hãy đăng nhập để tiến hành các bước tiếp theo.

Cách tạo tài khoản chạy Tiktok Ads
Minh họa bước 5.

2.2 Lựa chọn mục tiêu quảng cáo 

Hiện tại, quảng cáo Tiktok có ba mục tiêu chính là traffic, app install hoặc conversions. Tùy vào chiến lược kinh doanh mà có lựa chọn mục tiêu phù hợp để quá trình thực hiện Tiktok Ads được thành công nhé:

– Traffic: Đây là mẫu quảng cáo giúp thu hút số lượt truy cập nhiều nhất.

– App Install: Đây là mẫu quảng cáo làm cho số lượt cài đặt app được tăng cao.

– Conversions: Đây là mẫu quảng cáo chuyển đổi từ nhóm khách hàng tiềm năng sang ủng hộ sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách bật kiếm tiền trên Tiktok đơn giản nhất

2.3 Cài đặt tên và ngân sách cho chiến dịch

Theo hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok, người dùng nên đặt tên chiến dịch quảng cáo sao cho thật thu hút, hấp dẫn và đầy đủ nội dung cần truyền tải. Tránh đặt tên quá dài (trên 510 ký tự), có thể vi phạm chính sách cũng như gây khó chịu cho người xem. Ngoài ra, nhà kinh doanh cũng phải lưu tâm đến ngân sách dành cho quảng cáo.

Thông thường, ngân sách được tính theo đơn vị tiền của Ấn Độ, 1 INR = 320đ tiền Việt Nam và đối với quảng cáo đầu tiên, mức ngân sách tối thiểu là 50000 INR, tương đương với 16.000.000đ.

Cách cài đặt tên và ngân sách chiến dịch Tiktok Ads

Hãy đặt tên và thiết lập ngân sách cho toàn bộ chiến dịch.

2.4 Lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo 

Nếu chỉ muốn quảng cáo trên Tiktok thì hãy nhấp vào duy nhất nền tảng này. Ngoài ra, bạn còn có thể quảng cáo trên tất cả nền tảng khác có liên kết với Tiktok như BuzzVideo, TopBuzz, NewsRepublic và Babe.

2.5 Cài đặt quảng cáo

Mục này có hai yếu tố quan trọng cần phải lưu ý:

– URL: Đường liên kết với trang khi người xem nhấp vào quảng cáo.

– Conversion Name: Người dùng phải thiết lập mã pixel trên ứng dụng Tiktok, sau đó cài đặt vào URL bạn muốn chạy quảng cáo.

2.6 Tạo pixel trên Tiktok

Để thiết lập pixel trên Tiktok, hãy truy cập vào mục Library, chọn Manage của website pixel và thực hiện theo hướng dẫn tại đây.

 Thiết lập chạy Tiktok Ads

2.7 Tiến hành chọn đối tượng khách hàng mục tiêu

Giống như nền tảng mạng xã hội khác, Tiktok cho phép doanh nghiệp lựa chọn khách hàng mục tiêu dựa trên giới tính, độ tuổi, nơi sống, ngôn ngữ, sở thích và hành vi tiêu dùng.

Tùy vào sản phẩm và mục đích kinh doanh hiện tại, bạn cũng phải xác định đối tượng phù hợp để thực hiện quảng cáo, như vậy mới đem lại hiệu quả tốt nhất như mong muốn.

2.8 Đặt ngân sách cho nhóm và thiết lập lịch quảng cáo

Sau khi thiết lập ngân sách cho toàn bộ chiến dịch, bước tiếp theo doanh nghiệp nên đặt ngân sách và set lịch chạy đối với từng nhóm quảng cáo.

Đối với ngân sách, có 2 tùy chọn dành cho doanh nghiệp:

– Ngân sách ngày (Daily): Nếu bạn điền vào 500.000 VNĐ và chọn Daily, Tiktok có thể tiêu toàn bộ 100.000 VNĐ trong một ngày.

– Ngân sách trọn đời (Lifetime): Nếu bạn điền vào 500.000 VNĐ và chọn Lifetime, Tiktok tiến hành phân bổ 100.000 VNĐ/ngày trong suốt thời gian quảng cáo.

Đối với lịch chạy (Schedule): Hãy lựa chọn thời điểm bắt đầu chạy quảng cáo Tiktok và thời điểm kết thúc quảng cáo.

Đối với Dayparting: Đây là tính năng cho phép doanh nghiệp lựa chọn thời điểm cụ thể để hiển thị quảng cáo trong ngày.

– All Day: Tiktok thực hiện phân phối quảng cáo của bạn đến người xem cả ngày.

– Specific Time: Nếu doanh nghiệp lựa chọn Select Specific Time, quảng cáo được phân phối theo thời gian biểu của bạn. Ví dụ, bạn muốn quảng cáo chỉ hiển thị vào 7 giờ sáng và 20 – 21h đêm vào chủ nhật chẳng hạn.

Thiết lập ngân sách và lịch chạy cho từng nhóm quảng cáo của chiến dịch.

2.9 Đấu thầu, tối ưu hoá Tiktok Ads

Sau đây là lựa chọn đề xuất giúp bạn đấu thầu và tối hóa quảng cáo trên Tiktok:

 Optimization Goal: Bạn nên lựa chọn Conversion để có được hiệu quả chuyển đổi cao nhất.

 Smart Optimization: Hãy lựa chọn mục này nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc quảng cáo Tiktok.

 Bid: Hãy thiết lập giá thầu mong muốn.

 Delivery Type: Chọn Accelerated nếu bạn muốn tốc độ phân phối quảng cáo nhanh chóng. Hoặc, nếu muốn tốc độ bình thường hãy lựa chọn Standard.

Sau khi đã hoàn tất bước này, hãy nhấn vào Next để tiếp tục.

2.10 Thiết lập quảng cáo hiển thị

Tiếp theo, doanh nghiệp hãy tiến hành cài đặt các mục dưới đây theo hướng dẫn:

 Lựa chọn ảnh bìa cho video Tiktok Ads: Ảnh bìa là yếu tố quan trọng để thu hút chú ý của người dùng. Vì vậy, hãy lựa chọn tấm ảnh ấn tượng nhất và tùy thuộc thời lượng video, bạn có thể được chọn tối đa 8 bức để làm ảnh bìa quảng cáo Tiktok.

 Xem trước cách quảng cáo hiển thị thực tế trên Tiktok: Doanh nghiệp nên nhấp vào phần xem trước để kiểm tra quảng cáo liệu có bị lỗi nào hay không trước khi khởi động chính thức.

 Nhập văn bản quảng cáo: Văn bản chủ yếu được hiển thị trên quảng cáo của doanh nghiệp, độ dài tối đa là 12 – 100 ký tự. Cần lưu ý, không được có sticker, emoji, dấu #. Đồng thời, dấu câu và dấu cách được tính là một ký tự.

 Tỷ lệ khung hình được đề xuất: 9: 16/1: 1/16: 9.

 Độ phân giải: ≥ 720 * 1280px / ≥ 640 * 640px / 1280 * 720px.

 Loại tệp: .mp4 / .mov / .mpeg / .3gp / .avi.

 Tốc độ bit: 16 516kb / giây.

 Thời lượng video: Video ngắn 5 ~ 60 giây.

 Kích thước tệp: Kích thước tệp 500MB.

 Call To Action: Hãy lựa chọn lời kêu gọi hành động phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

– Sau khi hoàn tất, hãy bấm Submit để Tiktok phê duyệt quảng cáo. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách chạy quảng cáo trên Tiktok rồi đấy.

3. “Bật mí” kinh nghiệm chạy quảng cáo Tiktok hiệu quả 

Ngoài tham khảo hướng dẫn chạy quảng cáo Tiktok, doanh nghiệp – cá nhân có thể “bỏ túi” một vài kinh nghiệm hữu ích sau đây, để nhận được hiệu quả tốt nhất:

3.1 Kết hợp với người nổi tiếng

Làm việc với người nổi tiếng cũng là một cách quảng cáo trên Tiktok hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với người có nhiều lượt theo dõi và tương tác, nhờ họ quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên trang cá nhân. Nhờ vậy, người xem có thể biết tới về thương hiệu, dịch vụ, cũng như truy cập vào tài khoản của bạn để tìm hiểu chi tiết hơn.

Kinh nghiệm kết hợp với người nổi tiếng chạy Tiktok Ads

Hãy kết hợp quảng cáo Tiktok với người nổi tiếng để tăng uy tín và mức độ nhận diện cho thương hiệu của bạn. 

3.2 Chia sẻ quảng cáo trên mạng xã hội khác

Đa phần người dùng Tiktok hiện nay đều là giới trẻ, trong khi Facebook, Instagram hoặc Youtube có nhân khẩu học tổng quát hơn, từ thanh niên đến người già. Vì vậy, doanh nghiệp không chỉ quảng cáo trên Tiktok mà còn phải chia sẻ đến mạng xã hội khác hay làm video Tiktok theo xu hướng như vậy mới giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng.

3.3 Tạo kênh của riêng bạn và đăng ít nhất 3 nội dung mỗi ngày

Để gia tăng niềm tin từ người dùng, doanh nghiệp nên tạo sẵn tài khoản riêng và đăng ít nhất 3 nội dung mỗi ngày. Trong đó, ngoài có video giới thiệu sản phẩm thì hãy sáng tạo thêm video mang tính giải trí hoặc giáo dục khác. Điều này giúp người dùng xem không cảm thấy chán và có thể quan tâm kênh của bạn nhiều hơn, qua đó thuận lợi cho việc kinh doanh.

3.4 Tạo ra trào lưu mới trên Tiktok

Doanh nghiệp nên sáng tạo trào lưu mới mẻ hiện nay để thu hút chú ý của người xem, nhờ đó chiến dịch quảng cáo sau này cũng được ủng hộ, đạt số lượt tương tác cao.

Trên đây, Life Media đã hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tiktok sao cho hiệu quả và thuận lợi. Doanh nghiệp – cá nhân hãy tham khảo và áp dụng ngay để thu hút khách hàng trên nền tảng này, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh cũng như đạt lợi nhuận tối ưu. Chúc bạn thành công và đừng quên để lại phản hồi hoặc bất kỳ thắc mắc liên quan để Life Media hỗ trợ bạn sớm nhất.

Xem thêm:

Tiktok Ads là gì? Tổng hợp thông tin về chạy quảng cáo Tiktok

Tiktok Ads 4 lý do tại sao bạn nên chạy quảng cáo trên Tiktok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *