Landing page là gì? Landing page khác gì website

Trong digital marketing và quảng cáo online, landing page chính là công cụ để chuyển đổi người truy cập trở thành leads. Đây chính là là bước đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ giữa công ty và các khách hàng tiềm năng. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản phí bán hàng mà landing page còn là cầu nối giúp doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng. Vậy Landing page là gì? Làm sao để thiết kế được một landing page? Hãy cùng LIFE MEDIA VIỆT NAM tìm hiểu trong bài viết sau đây.

LANDING PAGE LÀ GÌ?

Nói theo cách hiểu thông thường, là một trang có giao diện, nội dung và tên miền gần giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên nó đơn giản hơn và chỉ tập trung vào một nội dung nhất định (VD: Chương trình khai trương cửa hàng của cửa hàng A , giới thiệu sản phẩm B, sự kiện C…) và thậm chí cũng có một số giao diện chỉ gói gọn nội dung trong 1 trang duy nhất.

Landing page là gì? Landing page khác gì website

Vì vậy theo thuật ngữ chuyên ngành, còn có một tên gọi khác nữa đó là trang đích (trang mục tiêu) và mục tiêu chính của nó là thu hút lượt xem, lượt click, hay kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện như điền form, click mua hàng, đăng kí nhận thông tin…

Vậy web và landing page có gì khác nhau?

Trên website, khách hàng khi click vào sẽ nhận được rất nhiều luồng thông tin khác nhau như trên menu, sidebar, các bài viết tin tức, các tin liên quan…sau đó mới đến được trang đích để khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi.

Landing page là gì? Landing page khác gì website

Đối với landing page, cả trang gần như sẽ không xuất hiện thêm link dẫn ngoài (ngoại trừ link mở box đăng ký thông tin/ mua bán). Và toàn bộ quá trình từ tìm hiểu sản phẩm đến bước đăng ký mua bán sẽ diễn ra ngay trên landing page.

Bởi vậy trong marketing, tỷ lệ chuyển đổi thường được đánh giá cao kể cả về số lượng và chất lượng. Đây không chỉ là nơi trung gian giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm của doanh nghiệp mà landing page còn là một cách để dẫn dắt khách hàng vào tham quan website và từ đó có thể thực hiện những hành động như: nhắn chatbot, gọi hotline, bình luận…

Những loại Landing page thường gặp

Nhìn chung, hầu hết  đều chung một mục đích là kêu gọi khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi. Trên thực tế, có rất nhiều dạng landing page tuỳ theo sản phẩm mà mục đích của doanh nghiệp, nhưng có 2 dạng thường gặp nhất là:

Landing page bán hàng (Sale landing page)

Landing page là gì? Landing page khác gì website

Landing page thu thập thông tin khách hàng (Lead generation landing)

Landing page là gì? Landing page khác gì website

Ngoài ra, còn có landing page giới thiệu, thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, chuyển đổi….Những dạng này sẽ được xuất hiện dưới các hình thức sau:

  • Được gắn link trong các mục trên website, khách hàng click vào mục sẽ được dẫn đến thẳng trang đích để theo đúng mục đích của khách hàng.
  • Xuất hiện khi click vào pop-up quảng cáo/ khuyến mãi ngay khi khách hàng truy cập vào website doanh nghiệp. Thông thường sẽ cập nhật liên tục các chương trình khuyến mãi, voucher hay các mã giảm giá để khách hàng chọn lựa.

Landing page là gì? Landing page khác gì website

  • dạng 1 trang web độc lập với tên miền riêng. Tổng quan nội dung sẽ bao gồm tất cả những thông tin quan trọng của sản phẩm. Landing page dạng này cũng có thể chứa các link trỏ về website chính của doanh nghiệp nhưng phần lớn sẽ dùng để bán hàng hoặc thu về thông tin của khách.

KẾT LUẬN

Landing Page có vai trò vô cùng quan trong trong việc tăng tỉ lệ chuyển đổi qua đó thúc đẩy lượng người mua sản phẩm theo một cách trực tiếp nhất. Đây không chỉ là cách xây dựng mối quan hệ giữa công ty và các khách hàng tiềm năng mà còn hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản phí bán hàng, là cầu nối giúp doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng. LIFE MEDIA VIỆT NAM hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích phần nào trong qua trình tìm hiểu về Landing Page. Tìm hiểu thêm về các bài viết khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *