Các hình thức quảng cáo trên Facebook

Mạng xã hội Facebook đang có sức bùng nổ rất lớn trên toàn cầu. Nhận thấy tiềm năng đó, các nhà bán hàng đã tận dụng nó làm nơi kinh doanh, tiếp thị sản phẩm đến với công chúng thông qua các hình ảnh quảng cáo xuất hiện tràn lan trên Facebook. Vậy hãy cùng bài viết này khám phá các loại, hình thức quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay đang được sử dụng nhé.

 

Quảng cáo trên Facebook hay Facebook Ads (Facebook Advertising) được hiểu khái quát là những đoạn video ngắn, hình ảnh của thương hiệu, sản phẩm nào đó đã trả phí để xuất hiện trên trang tin hoặc những ứng dụng của Facebook như Messenger, Instagram,… khi bạn sử dụng thông qua bất kỳ thiết bị nào như điện thoại, laptop,… Sử dụng Facebook Ads, các nhà quảng cáo có thể tùy ý lựa chọn các loại hình chiến dịch khác nhau cho chiến dịch của mình như Performance hoặc Branding

Quảng cáo trên Facebook và các loại hình quảng cáo trên Facebook

1. Quảng cáo trên Facebook tăng lượt tiếp cận:

Bạn đang có một sản phẩm mới ra mắt?, công ty bạn mới ra mắt và đang cần tiếp cận người dùng? hay bạn đang có một sự kiện cần truyền thông rộng rãi?. Hãy sử dụng ngay phương thức quảng cáo tương tác trên Facebook. Với mục tiêu này, bạn có tể chọn tối đa hóa số người tiếp cận hoặc lượt hiển thị cho toàn bộ khoảng thời gian của chiến dịch. Bạn có thể đặt các biện pháp kiểm soát tần suất cho số lần mọi người nhìn thấy quảng cáo và số ngày tối thiểu giữa mỗi lần họ thấy.
quảng cáo trên Facebook

2. Quảng cáo trên FaceboK tăng lượt like page: 

Đây là loại quảng co được sử dụng khi người bán muốn gia tăng độ nhận biết cũng như tương tác của khách hàng đối với trang kinh doanh sản phẩm của mình. Lời mời thích trang có thể hiển thị ở mọi vị trí trên dòng thời gian hoặc khi bạn đang theo dõi một thông tin nào đó.

Vivoquảng cáo trên Facebook

3. Quảng cáo trên FACEBOOK tăng lượt tương tác cho bài viết:

Nói đến quảng cáo chạy trên Facebook thì không thể nào không nhắc đến hình thức Page Post Engagement. Loại quảng cáo này là tăng số lượng tương tác trên bài viết sản phẩm thông qua lượng like, số bình luận, chia sẻ,… Bên cạnh đó còn có một nút mời thích trang ở góc trên. Từ đó cũng giúp tăng lượng khách hàng truy cập vào fanpage của cửa hàng.

Quảng cáo trên Facebook

4. Quảng cáo tăng lượt view cho video:

Thay vì chỉ sử dụng những đoạn văn bản, số liệu để nói về sản phẩm cách khô khan, nhàm chán, ngày nay phần lớn các nhà bán hàng đã lựa chọn hình thức sử dụng các chuỗi Feature Videos nổi bật và sinh động nhằm thu hút sự chú ý từ khách hàng.

Tương tự với quảng cáo trên truyền hình, những đoạn video ngắn xuất hiện trên trang chủ Facebook có thể gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Ngoài ra những video này còn cho phép dễ dàng đổi tên và chia sẻ trên những công cụ truyền thông khác.

 

Các loại hình quảng cáo Performance trên Facebook

1.Quảng cáo tin nhắn trên Facebook:

Mục tiêu tin nhắn cho phép bạn mua quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo hoặc API Quảng cáo nhằm mở ra tương tác trên Messenger, từ đó giúp bạn dễ dàng mở rộng quy mô cuộc trò chuyện hơn. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể sử dụng mục tiêu quảng cáo tin nhắn để tương tác riêng với mọi người, qua đó thu hút được khách hàng tiềm năng, tăng doanh số và trả lời câu hỏi.

Galaxy Z mới

2. Quảng cáo chuyển đổi trên Facebook:

Quảng cáo chuyển đổi Facebook (Facebook Ads Conversion) là việc một doanh nghiệp, một công ty sử dụng công cụ đo mà Facebook cung cấp để thực hiện các chức năng cho website của mình. Và họ phải trả phí dựa trên số lượt người truy cập vào trang web mà Facebook đem lại.

Quảng cáo chuyển đổi bao gồm:

  • Số lượt điền thông tin của khách hàng vào form
  • Số lượt thêm vào giỏ hàng
  • Số lượt xem sản phẩm
  • Số lượt mua hàng ( được sử dụng phổ biến nhất)

3. Quảng cáo tăng lượt truy cập vào website/landingpage

Với quảng cáo khách truy cập trang web, bạn có thể quảng bá URL cụ thể trên Trang Facebook. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web, quảng cáo này sẽ tiếp cận những người có thể nhấp vào liên kết, nhờ đó tăng mức độ nhận biết một trang web cụ thể.

Tại sao lại chạy quảng cáo Facebook qua Life Media?
 Để chạy quảng cáo trên Facebook rất đơn giản: tạo tài khoản, add thẻ và cài đặt quảng cáo. Nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng hợp tác với Life Media để quảng cáo trên Facebook bởi vì:
 - Life Media là đại lý chính thức của Facebook, có tài khoản agency. 
 - Life Media là đại lý nên có chiết khấu tốt dành cho các khách hàng (khách hàng trực tiếp không có chiết khấu, khách hàng agency ít chạy cũng không có chiết khấu tốt).
 - Life Media hiểu rõ hệ thống quảng cáo của Facebook và giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo.
 - Life Media hỗ trợ khách hàng không kể ngày đêm để hoàn thành chiến dịch quảng cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *