Quảng cáo xe bus là gì? 6 hình thức quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo xe bus đã không còn là điều gì quá xa lạ đối với người Việt chính vì với một số lượng lớn xe bus hoạt động trên khắp các tỉnh thành, thêm vào đó là thời gian các xe hoạt động cũng rất rộng đã tạo nên môi trường quảng cáo rất hiệu quả. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu hết về hình thức quảng cáo này, cùng LIFE MEDIA VIẾT NAM tìm hiểu về những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây

Quảng cáo xe bus là gì? Các hình thức quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo xe bus là gì?

Quảng cáo xe bus (Bus Advertising) là hình thức được xếp vào quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông công cộng hiện đang được ứng dụng rất phổ biến tại các tỉnh thành trên cả nước. Nó được ví như một tấm banner mang hình ảnh thương hiệu di chuyển trong thành phố từng ngày, từng giờ và mang lại hiệu ứng nhận diện lớn cho các thương hiệu và nhãn hàng, thu hút sự chú ý của hàng trăm ngàn người tiêu dùng.

Quảng cáo xe bus là gì? Các hình thức quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo xe bus so với các hình thức quảng cáo trên các phương tiện khác thì chi phí đầu tư hợp lí hơn nhưng mang hiệu quả cao nên được lựa chọn rất nhiều. Các ngành hàng thường xuyên lựa chọn phương thức truyền thông này cũng rất đa dạng như bất động sản, FMCG, điện tử – điện lạnh, ứng dụng thương mại – điện tử, thời trang, sức khỏe…

Quảng cáo xe bus là gì? Các hình thức quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo xe bus rất phù hợp để đáp ứng đa dạng mục đích truyền thông của doanh nghiệp như quảng bá, phát triển thương hiệu, ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới, chương trình kỉ niệm sinh nhật, khuyến mại… cần thu hút sự chú ý của người đi đường.

Các hình thức quảng cáo xe buýt

Quảng cáo hai bên thân xe buýt

Quảng cáo xe bus là gì? Các hình thức quảng cáo trên xe bus

Là hình thức dán ấn phẩm truyền thông ở vị trí hai bên thân xe, kích thước dao động khoảng từ 8 – 12m tùy loại xe. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức này trên khắp các tỉnh thành cả nước để tăng cường mật độ phủ sóng cho thương hiệu. Maquette (ấn phẩm quảng cáo) in trên chất liệu decal bóng không thấm nước, rất khó rách và không làm xước sơn xe.

Quảng cáo diecut trên xe buýt

Quảng cáo xe bus là gì? Các hình thức quảng cáo trên xe bus

Hiện nay, mới chỉ có Hà Nội và Đà Nẵng được phép triển khai hình thức quảng cáo xe bus này nên doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ trước khi tiến hành. Maquette sẽ được dán kín hai bên thân và một phần kính xe buýt, trong đó phần maquette dán bên dưới vẫn sẽ in trên decal bóng như bình thường, còn phần dán trên kính xe sẽ in bằng chất liệu decal lưới được cắt tỉa khéo léo để tạo ấn tượng với người đi đường.

Quảng cáo tràn kính xe buýt

quang-cao-xe-bus-la-gi-cac-hinh-thuc-quang-cao-tren-xe-bus

 

Hình thức quảng cáo xe bus này được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn bởi ưu thế của nó. Toàn bộ diện tích ở hai bên thân xe sẽ được dán kín, giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khoảng trống để thể hiện thông điệp và hình ảnh tới người tiêu dùng.

Quảng cáo màn hình Lcd bên trong xe buýt

Quảng cáo xe bus là gì? Các hình thức quảng cáo trên xe bus

Một số tuyến xe buýt hiện đã được lắp đặt màn hình Lcd ở gần với trần xe, ngay giữa lối đi để hành khách có thể quan sát được dễ dàng. Màn hình sẽ phát sóng video clip quảng bá cho doanh nghiệp với thời lượng từ 15 – 30s, xen kẽ liên tục trong suốt thời gian xe di chuyển.

Quảng cáo tay cầm xe buýt

Quảng cáo xe bus là gì? Các hình thức quảng cáo trên xe bus

Là vật dụng không thể thiếu trong xe buýt, giúp hành khách đứng vững khi xe đi trên đường. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức quảng cáo này bằng cách lồng ghép maquette quảng cáo vào trong phần tay nắm hoặc sáng tạo quảng cáo tay cầm xe buýt 3D để thu hút sự chú ý của tất cả hành khách trong xe.

Quảng cáo bến xe buýt

Quảng cáo xe bus là gì? Các hình thức quảng cáo trên xe bus

Hình thức này có sự gắn bó mật thiết với quảng cáo xe bus, chính vì vậy doanh nghiệp cũng có thể tham khảo để truyền thông cho thương hiệu. Maquette sẽ được thể hiện ở các vị trí cho phép trong nhà chờ, tiếp cận chủ yếu tới người đang chờ hoặc mới bước xuống khỏi xe, ngoài ra người đi bộ hay tham gia giao thông cũng có thể quan sát được.

KẾT LUẬN

Trên đây là một số thông tin về quảng cáo xe bus, một trong những hình thức quảng cái dạng banner có hiệu quả rất cao trong quảng cáo. LIFE MEDIA VIỆT NAM hi vọng những chia sẻ trên có thể đem lại những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình quảng cáo. Tìm hiểu thêm về các bài viết khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *