ZALO ZNS LÀ GÌ? 5 ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA ZALO OA VÀ ZALO ZNS

Zalo ZNS là hình thức chăm sóc khách hành được sử dụng trên rất nhiều tài khoản Zalo OA, tuy vậy việc chúng có nhiều điểm tương đồng trong hình thức và cách sư dụng khiến nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai khái niệm. Cùng LIFE MEDIA VIỆT NAM tìm hiểu thêm về những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây

Tin nhắn Zalo ZNS là gì?

Tin nhắn ZNS là tên viết tắt của Zalo Notification Service, dịch vụ gửi thông báo chăm sóc khách hàng qua API đến các tài khoản đang sử dụng Zalo. Tiện ích này này do các Doanh nghiệp sở hữu tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account).

Tin nhắn ZNS hiện nay được chia thành 2 loại là ZNS Template và ZNS Follower.

ZNS có 2 loại là ZNS Template và ZNS Follower.

ZNS Template giúp Doanh nghiệp có thể gửi các thông báo đến khách hàng chưa nhấn “quan tâm” Zalo OA của Doanh nghiệp.

ZNS Follower loại ZNS chỉ hiện thị trên thiết bị người dùng cuối. ZNS Follower cho phép bạn gửi tin nhắn đến các tài khoản đã nhấn “quan tâm” Zalo OA Doanh nghiệp mà không cần biết số điện thoại khách hàng. Nếu khách hàng không tương tác phản hồi tin nhắn, ZNS Follower chỉ còn tương tác được tối đa 8 lần.

Chăm sóc khách hàng quan Zalo ZNS ngày nay là hình thức bắt đầu được nhiều tài khoản Zalo OA áp dụng. Vì những tiện ích mà mạng xã hội Zalo mang đến cho Doanh nghiệp. Theo thống kê, Zalo hiện nay đã trở thành mạng xã hội được yêu thích nhất Việt Nam với 64 triệu người dùng thường xuyên và 1,7 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày. Mảnh đất màu mỡ là nơi tập trung khai thác các chiến dịch bán hàng đa kênh và chăm sóc khách hàng trên Zalo. Trong đó có chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn Zalo ZNS.

5 Điểm khác nhau giữa Zalo OA và Zalo ZNS

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu khái niệm về Zalo Ads. Zalo Ads là dịch vụ hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc thiết lập quảng cáo của mình trên nền tảng Zalo:

Ứng dụng Zalo (Nhật ký người dùng, bài viết trong Media Box)

Zing Mp3 (ứng dụng âm nhạc tại Việt Nam)

Báo mới và Zing News (ứng dụng tin tức trên Zalo).

Cả ZNS là Zalo Ads đều là tiện ích giúp gia tăng tương tác trao đổi thông tin giữa tài khoản Zalo OA và khách hàng. Và chúng được thể hiện rõ trên các điểm:

Hình thức dịch vụ của Zalo ZNS

Zalo ZNS triển khai các hình thức dịch vụ:

Thiết lập tài khoản: gửi OTP khi tạo tài khoản mới, OTP đổi mật khẩu, thông báo thông tin chưa được xác thực, tài khoản chờ kiểm duyệt,…

Giao dịch mua bán: gửi OTP xác nhận giao dịch, thông báo theo dõi đơn hàng, thay đổi lịch hẹn,…

Giao dịch tài chính: gửi tin báo cáo hồ sơ thành công, giải ngân khoản vay, số dư, nhắc hạn thanh toán,…

Đối với Zalo Ads, chúng ta có 6 hình thức quảng cáo trên nền tảng Zalo như: Quảng cáo form, Quảng cáo Website, Quảng cáo Zalo OA, Quảng cáo Bài viết, Quảng cáo Album – Bài hát – Video, Hiển thị bài PR, Quảng cáo sản phẩm, Quảng cáo Video.

Đối tượng khách hàng

ZNS có xu hướng tiếp cận đến các đối tượng khách hàng đã, đang và sẽ quan tâm đến Zalo OA. Vì ZNS sẽ gửi các thông báo giao dịch mua bán, thông tin khuyến mãi hay các sự kiện liên quan.

Zalo ZNS là gì? 5 điểm khác biệt giữa Zalo OA và Zalo ZNS

Zalo Ads nhắm đến tệp khách hàng rộng hơn trên mạng xã hội Zalo. Tệp khách hàng này phụ thuộc vào khách hàng mục tiêu của Doanh nghiệp. Các nhà quảng cáo sẽ thiết lập các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, địa điểm, độ tuổi, thiết bị sử dụng, hành trình mua sắm của khách hàng,..

Chi phí

Chi phí ZNS phụ thuộc vào lượng tin nhắn tương tác giữa Doanh nghiệp và tài khoản khách hàng. Chi phí sẽ được tính sau khi gửi tin nhắn đến khách hàng.

Zalo ZNS là gì? 5 điểm khác biệt giữa Zalo OA và Zalo ZNS

Zalo Ads phụ thuộc vào lượt nhấn vào quảng cáo của khách hàng và cách đặt giá cho mỗi lượt nhấn. Thông thường chi phí 1 tin nhắn Zalo ZNS sẽ rẻ hơn rất nhiều so với 1 lượt nhấn vào Zalo Ads.

Xét duyệt dịch vụ

Dịch vụ tin nhắn Zalo ZNS được xét duyệt khắt khe hơn so với các quảng cáo trên Zalo. Tin nhắn Zalo ZNS sẽ được kiểm tra về nội dung gửi tin không được chứa các quảng cáo hay tin nhắn spam.

Cách triển khai

Đối với dịch vụ Zalo ZNS, Doanh nghiệp lớn phải đăng ký ứng dụng và truy xuất bảo mật. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thông qua bên thứ 3 và nhờ họ cung cấp và triển khai dịch vụ.

Đối với dịch vụ Zalo Ads, bạn chỉ cần có tài khoản Zalo OA Doanh nghiệp là có thể thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo tương tự như Facebook, Google,…

KẾT LUẬN

Zalo OA và Zalo ZNS đều là các tiện ích nằm thúc đẩy năng lực về quản lí, quảng cáo cũng như chăm sóc khách hành của doanh nghiệp đối với khách hàng. Chính vì việc hiểu rõ các điểm khác biết giữa 2 hình thức là rất quan trong. Hi vọng qua bài viết trên LIFE MEDIA VIỆT NAM có thể phần nào giúp bạn hiểu thêm và làm rõ được vấn đề này. Tìm hiểu thêm về các bài viết khác trong trang 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *