Landing Page là gì? 5 Các bước thiết kế Landing Page

Landing Page là một trong những cách thức nhằm chuyển đổi lượt người truy cập thành thông tin khách hàng nhằm tiến tới các bước các remaketing khác trong tương lai. Đây là bước đầu trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và doanh nghiệp. Vậy Landing Page là gì? Các bước để thiết kế một Landing Page như thế nào? Cùng LIFE MEDIA VIỆT NAM tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Landing Page là gì?

LandingPage là gì? 5 Các bước thiết kế Landing Page

Nói theo cách hiểu thông thường, là một trang có giao diện, nội dung và tên miền gần giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên nó đơn giản hơn và chỉ tập trung vào một nội dung nhất định (VD: Chương trình khai trương cửa hàng của cửa hàng A, giới thiệu sản phẩm B, sự kiện C…) và thậm chí cũng có một số giao diện chỉ gói gọn nội dung trong 1 trang duy nhất.

Vì vậy theo thuật ngữ chuyên ngành, còn có một tên gọi khác nữa đó là trang đích (trang mục tiêu) và mục tiêu chính của nó là thu hút lượt xem, lượt click, hay kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện như điền form, click mua hàng, đăng kí nhận thông tin…

 6 Bước bước thiết kế Landing Page

 Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn

Đảm bảo rằng trang landing page nhắm đến và tương tác với một đối tượng cụ thể. Bạn phải hiểu rõ vấn đề, nhu cầu và mong muốn của đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Khi bạn viết nội dung landing page, hãy tưởng tượng như bạn đang giao tiếp và thuyết phục một người cụ thể nào đó.

LandingPage là gì? 5 Các bước thiết kế Landing Page

Nếu bạn muốn hướng lưu lượng truy cập đến trang đích thông qua quảng cáo và chạy nhiều quảng cáo khác nhau, hãy tạo nhiều phiên bản trang landing khác nhau của bạn. Chúng có thể gần giống nhau, nhưng hãy điều chỉnh phần tiêu đề và nội dung khác nhau.

Xác định hành động mà bạn mong muốn nhất (MWA)

MWA (Most wanted action) của bạn là một hành động mà mọi người nên thực hiện trên trang đích. MWA của bạn có thể là khách điền form và để lại thông tin, tham gia hội thảo hoặc khách đặt hàng… Hành động đó là gì sẽ phụ thuộc vào sản phẩm và chiến lược của bạn.

LandingPage là gì? 5 Các bước thiết kế Landing Page

Nói chung, nếu sản phẩm của bạn có giá trị cao và phức tạp, tốt nhất bạn nên lấy địa chỉ email của khách hàng và phát triển mối quan hệ qua email. Nếu bạn đang bán các sản phẩm rẻ hoặc đơn giản hơn hãy trực tiếp tập trung vào bán hàng. Nếu sản phẩm của bạn là phần mềm, hãy cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí.

Xác định thông điệp của bạn

Bạn hiểu rõ khách hàng, vấn đề của họ và những giải pháp bạn có thể cung cấp . Bây giờ hãy liên kết các điều đó để tạo thành một thông điệp dễ hiểu. Không có cách nào để biết trước thông điệp nào sẽ hiệu quả, vì vậy hãy tạo một vài phiên bản thử nghiệm chúng.

LandingPage là gì? 5 Các bước thiết kế Landing Page

Thiết kế trang đích của bạn

MWA của bạn đã sẵn sàng, bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình và bạn có những dự tính về ưu đãi nào sẽ thu hút khách hàng. Vậy làm thế nào để bạn thiết kế một landing page để thúc đẩy khách hàng hành động?

LandingPage là gì? 5 Các bước thiết kế Landing Page

Đầu tiên, liệt kê tất cả các yếu tố bạn cần trên trang landing page của mình. Muốn thiết kế landing page chuyên nghiệp thì trang đích của bạn cần phải có những thông tin sau:

 • Tiêu đề hấp dẫn để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu.
 • Logo công ty.
 • Giải thích nhanh về ưu đãi của bạn.
 • Phần giải thích dài hơn về ưu đãi viết phía dưới nếu ưu đãi hoặc sản phẩm phức tạp.
 • Hình ảnh mô tả của sản phẩm bạn cung cấp.
 • Form biểu mẫu đơn giản, lý tưởng là khách chỉ điền 1–3 dòng (thường chỉ có tên và email).
 • Nút mua hoặc đăng ký tùy thuộc vào MWA của bạn.
 • Liên kết trực tiếp đến chính sách bảo mật của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn càng yêu cầu khách truy cập điền vào nhiều dòng, bạn càng tạo ra nhiều sự rối rắm và phiền phức, do đó, sẽ có ít người điền vào form thông tin hơn.

 Chọn tên miền và triển khai Landing Page

LandingPage là gì? 5 Các bước thiết kế Landing Page

Sau khi bạn đã tạo bố cục trang và viết nội dung landing page, hãy kết hợp chúng lại với nhau và yêu cầu đơn vị thiết kế landing page của bạn thiết kế theo mẫu. Sau đó landing page của bạn đã có thể triển khai trên internet. Hãy chọn tên miền và các URL đơn giản mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra. Bạn có thể chọn tên miền theo sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp hay từ khóa SEO.

Các nền tảng tạo landing page miễn phí

Nếu bạn không muốn bỏ tiền ra làm landing page thì có thể sử dụng các nền tảng tạo landing miễn phí sau:

 • Wix.com;
 • WordPress;
 • GetResponse;
 • Weebly.

Khi sử dụng các nền tảng này thì cách làm landing page và thiết kế landing page rất dễ dàng và nhanh chóng. Nhất là các website sử dụng công nghệ thiết kế kéo và thả (drag and drop) như Wix và Weebly.

Tuy nhiên sử dụng nền tảng miễn phí cũng có nhược điểm của nó. Khi bạn sử dụng các website và nền tảng tạo landing miễn phí như trên thì bạn không thể kết nối tên miền thương hiệu riêng của mình. Nếu muốn sử dụng tên miền riêng bạn phải mua hosting và tên miền của nhà cung cấp nền tảng landing page với mức giá khá cao.

KẾT THÚC

Trên đây là các bước nhằm định hướng thiết kế cho một Landing Page hoàn chỉnh phục vụ chuyển đổi lượt người truy cập thành thông tin khách hàng nhằm tiến tới các bước các remaketing khác trong tương lai. LIFE MEDIA VIỆT NAM hi vọng các chia sẻ bên trên sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình thiết kế Landing Page. Tìm hiểu thêm về các bài viết trên trang 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *