QUẢNG CÁO XE BUS LÀ GÌ? 4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN QUẢNG CÁO XE BUS

Quảng cáo xe bus với việc sử dụng hình ảnh sinh động, nội dung ngắn gọn trên dưới hình thức banner quảng cáo cộng với việc có cho mình một lượng lớn thời gian xuất hiện trên đường phố đã tạo nên hình thức quảng cáo có hiệu quả rất lớn cho quá trình quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Cùng LIFE MEDIA VIỆT NAM tìm hiểu thêm về hình thức quảng cáo này thông quan bài viết dưới đây.

Quảng cáo xe bus là gì?

QUẢNG CÁO XE BUS LÀ GÌ? 4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN QUẢNG CÁO XE BUS

Quảng cáo xe bus là sử dụng những tấm decal có in hình ảnh quảng cáo được thiết kế dựa trên ý tưởng và mục đích quảng cáo của doanh nghiệp về sản phẩm và dịch vụ để đặt trên xe bus sao cho người tham gia giao thông có thể tiếp cận quảng cáo dễ dàng.

4 điểm cần lưu ý khi thức hiện quảng cáo xe bus

Xác định đối tượng mà quảng cáo xe bus hướng tới

Nếu như bạn nghĩ rằng “Quảng cáo xe bus chỉ dành cho người đi xe bus” thì điều này là chưa đủ. Cần phải nhắc lại một lần nữa, quảng cáo trên xe bus như một chiếc Pano tấm lớn di chuyển trong thành phố, thu hút sự chú ý của toàn bộ người tham gia giao thông.

QUẢNG CÁO XE BUS LÀ GÌ? 4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN QUẢNG CÁO XE BUS

Trước hết, quảng cáo xe bus sẽ được người đixe bus nhìn thấy đầu tiên và tiếp xúc ở cự ly gần. Người đi đường có thể nhìn thấy hình ảnh thương hiệu khi lưu thông trên đường, vì quảng cáo dán trên thân xe bus có độ cao vừa tầm mắt với người nên nhìn thấy dễ dàng hơn.

Tùy theo đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới là ở độ tuổi, phân khúc nào thì nên có sự lựa chọn sao cho hợp lí để tác động được tới đông đảo người xem nhất.

Đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo xe bus

Có thể quảng cáo xe bus vào bất kì thời gian nào trong năm tùy thuộc vào chiến dịch truyền thông bởi xe bus hoạt động đều đặn mỗi ngày không nghỉ. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên tránh quảng cáo vào mùa mưa vì bề mặt quảng cáo rất bẩn và bong tróc mất thẩm mỹ.

Trên tổng số hàng ngàn phương tiện giao thông công cộng đang lưu thông trên đường phố hàng ngày, xe bus sẽ đưa hình ảnh quảng cáo xuất hiện và lặp đi lặp lại nhiều lần trong trí nhớ người tiêu dùng. Chiến dịch quảng cáo với số lượng bùng nổ trong thời gian ngắn sẽ phát huy tác dụng truyền thông lớn hơn so với số lượng ít trong thời gian dài, số lượng người xem là không thể đếm được, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

QUẢNG CÁO XE BUS LÀ GÌ? 4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN QUẢNG CÁO XE BUS

Xe bus hoạt động liên tục mỗi ngày qua cung đường đã được xây dựng lộ trình sẵn, vừa gây được ấn tượng tốt hơn với khách hàng khi tiếp xúc nhiều lần lại vừa giúp thương hiệu được phủ sóng rộng rãi. Nhãn hàng nên lựa chọn các tuyến xe chạy qua cung đường lớn trong trung tâm nội thành để đảm bảo chiến dịch đạt hiệu quả tốt.

Với đa dạng hình thức quảng cáo xe bus sẽ giúp doanh nghiệp sáng tạo và thiết kế maquette thật thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông. Maquette sẽ được in trên chất liệu decal không thấm nước, dính chắc chắn vào xe, không làm xước sơn cũng như không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người ngồi bên trong. Các hình thức quảng cáo trong xe bus sẽ giúp tiếp cận hành khách đang đi xe bus trong suốt thời gian di chuyển.

QUẢNG CÁO XE BUS LÀ GÌ? 4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN QUẢNG CÁO XE BUS

Bên cạnh vai trò giúp các nhãn hàng quảng bá thương hiệu tới người tiêu dùng, quảng cáo xe bus còn được ứng dụng phổ biến trong nhiều chiến dịch truyền thông cho thần tượng do các Fanclub thực hiện. Nó vừa thể hiện sự yêu quý, lòng mến mộ của các fan với nghệ sĩ lại vừa giúp PR hình ảnh để thu hút thêm khán giả.

Quy trình thực hiện của một chiến dịch quảng cáo xe bus

Một chiến dịch quảng cáo trên xe bus hoàn chỉnh cần phải trải qua những công đoạn chính như sau:

– Công ty quảng cáo sẽ tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn tuyến xe, khu vực, thời gian triển khai hợp lí.

– Hai bên thống nhất về báo giá, thanh toán cũng như các chiết khấu.

– Tiến hành ký kết hợp đồng sau khi đã đạt được thỏa thuận.

– Doanh nghiệp thiết kế maquette quảng cáo trên xe bus theo như vị trí đã lựa chọn, công ty quảng cáo sẽ có trách nhiệm hỗ trợ, chỉnh sửa maquette sao cho chuẩn với kích thước nhất.

– Nhà cung cấp in test màu và làm demo lên xe thật, chuẩn tới từng chi tiết nhỏ để doanh nghiệp duyệt lần cuối

– Sau khi maquette đã được duyệt, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành thi công hoàn thiện lên các tuyến xe bus theo thời gian đã quy định trong hợp đồng.

– Công ty quảng cáo cung cấp hình ảnh, video nghiệm thu cho nhãn hàng, bảo hành chất lượng và thay mới maquette nếu khách hàng cần.

– Tiến độ thi công cho mỗi chiến dịch sẽ phụ thuộc vào điều kiện không gian và thời tiết, trong điều kiện thuận lợi thi công dán quảng cáo cho 10 xe bus sẽ mất khoảng 3 – 4 ngày làm việc.

Một số những điểm khác cần lưu ý

Nhãn hàng nên chủ động kiểm tra việc quảng cáo bằng cách tới điểm đầu hoặc điểm cuối của tuyến xe bus theo lộ trình xe để chắc chắn rằng thương hiệu của mình không bị dán đè bởi một thương hiệu khác hoặc số lượng xe ít hơn trên hợp đồng.

Nên lựa chọn nhà cung cấp nhiều kinh nghiệm để thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo được thực hiện theo đúng tiến độ. Những đơn vị quảng cáo uy tín cũng sẽ khiến nhãn hàng an tâm hơn về chiến dịch quảng cáo của mình do đảm bảo về việc bảo hành cũng như giám sát số lượng xe/ hình ảnh quảng cáo trong suốt thời gian truyền thông.

QUẢNG CÁO XE BUS LÀ GÌ? 4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN QUẢNG CÁO XE BUS

Trong các hình thức quảng cáo trên xe bus, doanh nghiệp nên chọn những vị trí ở bên ngoài thân xe bởi diện tích maquette khá lớn, thể hiện được nhiều thông điệp, hình ảnh tới khách hàng. Mặt khác, số lượng người đi đường tiếp xúc với ấn phẩm truyền thông là không giới hạn, giúp thương hiệu tăng cường độ phủ sóng hiệu quả.

QUẢNG CÁO XE BUS LÀ GÌ? 4 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN QUẢNG CÁO XE BUS

Hiện nay, mặc dù quảng cáo xe bus không còn phải xin giấy phép từ cơ quan chính quyền nữa nhưng doanh nghiệp vẫn cần phải tuân thủ một số điều luật đã được Nhà nước ta quy định để tránh vi phạm.

Ấn tượng như quảng cáo xe bus trong sân bay!
  • Tạo ra những ấn tượng đầu tiên ngay khi hành khách vừa “hạ cánh” và cũng là hình ảnh cuối cùng họ thấy trước khi “cất cánh”. Sản phẩm, thương hiệu của bạn nhờ vậy cũng trở nên khác biệt và có sức ảnh hưởng khiến nhiều khách hàng ghi nhớ ngay lập tức!
  • Dán decal quảng cáo trên phương tiện giao thông đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng. Với hàng chục nghìn lượt xe chuyên chở tổ bay, CBNV di chuyển trên những thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… mỗi năm cùng với hàng trăm phương tiện phục vụ tại các sân bay, VNA sẽ thực hiện dán decal quảng cáo lên các phương tiện này để tăng cường thêm kênh quảng bá sản phẩm.
  • Quảng cáo được thực hiện trên những tuyến xe bus hoạt động trong phạm vi sân bay, đón trả khách từ máy bay xuống và ngược lại. Xe bus được sử dụng trong sân bay là loại xe cao cấp cỡ lớn khoảng 40-60 chỗ.
  • Đối tượng khách hàng chính là phương tiện quảng cáo này tiếp cận chính là hành khách trực tiếp sử dụng dịch vụ vận tải bằng máy bay. Đây là nhóm khách hàng tiềm năng với đa phần là người có thu nhập khá trở lên, đặc biệt là nhóm khách hàng cao cấp bao gồm các chủ doanh nghiệp, doanh nhân, giám đốc, cán bộ cao cấp,…
  • Hình ảnh quảng cáo cỡ lớn ấn tượng và thu hút người xem.
  • Số lượng xe bus quảng cáo giới hạn cũng khiến cho quảng cáo của bạn trở nên đặc biệt hơn.
  • Xe quảng cáo bên trong sân bay đều là phương tiện mới, luôn được bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ, quảng cáo nhờ vậy cũng bền hơn với thời gian.
  • Được áp dụng dán quảng cáo tràn kính trên xe với diện tích có phần được thoải mái hơn đôi chút so với xe bus chạy ngoài đường phố.

quảng cáo xe bus vietnam airlines

Kết luận

Quảng cáo xe bus là một hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả truyền thông cho các chiến dịch quảng cáo nhờ hình ảnh sống động thêm vào đó là lượng người tiếp xúc với quảng cáo lớn, thực sự đem lại cho quảng cáo xe bus lợi thế không nhỏ. LIFE MEDIA VIỆT NAM hi vọng với bài viết trên đây có thể phần nào làm rõ được các vấn đề mà bạn đọc thắc mắc về hình thức quảng cáo này.

Hiện nay Life Media đã triển khai và cung cấp giải pháp cho hình thức ” Quảng cáo xe bus sân bay” hãy liên hệ chúng tôi ngay để nhận thông tin chi tiết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *