Tờ rơi quảng cáo là gì? Các dạng hình thức khác nhau của tờ rơi quảng cáo

Quảng cáo tờ rơi một trong những hình thức quảng cáo xuất hiện nhiều và sớm nhất do đó nó cũng không có gì quá xa lạ đối với người Việt, bên cạnh đó là khả năng cung cấp thông tin về thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng theo một cách trực qua nhất. Cùng LIFE MEDIA VIỆT NAM tìm hiểu thêm về dạng quảng cáo này thông qua bài viết dưới đây.

Tờ rơi quảng cáo là gì?

Tờ rơi là ấn phẩm quảng cáo, được thiết kế và in ấn trên giấy để phát miễn phí cho mọi người nhằm cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc các chương trình đặc biệt của doanh nghiệp như khai trương, giảm giá, khuyến mãi…tới đông đảo khách hàng.

Do tờ rơi quảng cáo đa phần được các doanh nghiệp in ấn vào những dịp đặc biệt nên thường gian tồn tại thường khá ngắn, khi hết thời hạn thì tờ rơi cũng không còn giá trị

Tờ rơi quảng cáo là gì? Các dạng hình thức khác nhau của tờ rơi quảng cáo

Các hình thức khác nhau tờ rơi quảng cáo

Hiện nay, dựa theo mục đích sử dụng của tờ rơi mà có thể chia tờ rơi thành các loại như sau:

+ Tờ rơi quảng cáo: đây là loại tờ rơi được sử dụng nhiều nhất cho các doanh nghiệp trong các đợt có chương trình khuyến mãi, khai trương sản phẩm cửa hàng mới…

Tờ rơi quảng cáo là gì? Các dạng hình thức khác nhau của tờ rơi quảng cáo

+ Tờ rơi giới thiệu sản phẩm: loại tờ rơi này chủ yếu được sử dụng để quảng bá về một sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt của doanh nghiệp. Nội dung thông tin được đưa ra chủ yếu mang tính chất liệt kê, chú trọng vào việc nhấn mạnh về đặc điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ.

Tờ rơi quảng cáo là gì? Các dạng hình thức khác nhau của tờ rơi quảng cáo

 

+ Tờ rơi tuyên truyền: được coi như một ấn phẩm thu nhỏ của poster tuyên truyền, được in ấn để truyền tải các thông điệp trong cuộc sống như cách tiết kiệm điện, phòng chống, chữa bệnh…

Tờ rơi quảng cáo là gì? Các dạng hình thức khác nhau của tờ rơi quảng cáo

Tầm quan trọng của tờ rơi quảng cáo trong các chiến dịch marketing

Không phải tự nhiên mà tờ rơi lại được ưa chuộng và được đông đảo các doanh nghiệp sử dụng. Sở dĩ, chúng được ưa chuộng như vậy là bởi các lợi ích tuyệt vời mà chúng đem lại cho doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

+ Tiếp cận nhiều hơn đến mọi đối tượng khách hàng: Việc in tờ rơi quảng cáp để đi phí đến tận tay khách hàng vừa là cách để giúp khách hàng tiếp cận được sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, các chương trình khuyến mãi vừa giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Còn gì tuyệt vời hơn việc có thể đem tất cả những tinh túy của doanh nghiệp đến tận tay khách hàng thay vì chờ khách hàng tự lướt qua các quảng cáo trên PC hay smartphone. Hơn thế, đâu phải khách hàng nào cũng có điều kiện để sở hữu các thiết bị thông minh để tìm đến sản phẩm của doanh nghiệp mình.

+ Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp: Chi phí đầu tư vào tờ rơi thấp hơn nhiều so với chi phí đầu tư vào các loại hình quảng cáo thông thường khác. Ước tính, chi phí đầu tư cho tờ rơi quảng cáo chỉ bằng 1/3 chi phí của các loại hình quảng cáo trên trực tuyến, banner đường phố…

+ Kích cầu nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người tiêu dùng: việc in tờ rơi đem phát miễn phí là cách nhanh chóng để doanh nghiệp kịp thời cập nhật các chương trình khuyến mãi, khai trương, các sự kiện lớn…đến người tiêu dùng nhằm kích cầu hành vi mua sắm, sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế tờ rơi quảng cáo

Việc in tờ rơi không chỉ mang đến cho khách hàng những thông tin mà còn giúp khách hàng ghi nhớ, lựa chọn doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, để in được những mẫu tờ rơi chất lượng đòi hỏi chúng ta cần bỏ thời gian nghiên cứu thật kỹ về thiết kế cũng như nội dung để khách hàng dễ dàng nhận được thông điệp mà mình muốn truyền tải thông qua tờ rơi mà họ nhận được.

– Đầu tiên, trước khi bắt tay vào thiết kế tờ rơi, bạn cần xác định rõ: mục tiêu chiến dịch của doanh nghiệp là gì? đối tượng khách hàng mục tiêu gồm những ai? thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải qua tờ rơi gồm những gì?

– Sau đó, bạn cần thiết kế màu sắc trên tờ rơi quảng cáo sao cho hài hòa, thường chọn những màu đậm và sáng sẽ giúp thu hút sự chú ý của người xem tốt hơn. Những hình ảnh được lựa chọn thể hiện trên tờ rơi cũng phải đảm bảo chất lượng, có độ sắc nét cao để tạo điểm nhấn.

 

– Cuối cùng, các thông tin được cung cấp trên tờ rơi cũng cần đầy đủ, rõ ràng và có thứ tự sắp xếp một cách hợp lý. Do tờ rơi chỉ là một ấn phẩm nho nhỏ cầm tay nên các nội dung được đưa lên cũng không nên chứa quá nhiều thông tin để tránh nhàm chán, người xem khó tiếp cận và  khó ghi nhớ.

Kết luận

Thông qua bài viết ở phần trên LIFE MEDIA VIỆT NAM hi vọng rằng nhưng thông tin về tờ rơi quảng cáo và các dạng của tờ rơi quảng cáo sẽ hỗ trợ phần nào trong việc quảng cáo tờ rơi. Tìm hiểu thêm về các bài viết khác trên trang

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *