3 cách thúc đẩy doanh số cho Tiktok shop

Nếu bạn là người sáng tạo và không sử dụng TikTok shop, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều khả năng bán hàng doanh số cao. Với sự phát triển của mình, TikTok shop đã định hình lại hành trình mua hàng của người tiêu dùng.

Thông thường, hành trình đưa ra quyết định của khách hàng hoạt động theo ba giai đoạn: khám phá, cân nhắc và mua hàng. Nhưng với TikTok, lộ trình mua hàng được mô tả là một “vòng lặp vô hạn”, nghĩa là không có điểm rõ ràng nơi khách hàng bắt đầu hoặc kết thúc hành trình của họ.

Con đường bán lẻ độc đáo của nó cho phép các thương hiệu tạo mối quan hệ sâu sắc hơn với người tiêu dùng, dẫn đến lòng trung thành với thương hiệu, mua hàng lặp lại và chi tiêu nhiều hơn.

So với các nền tảng khác, TikTok đang thống trị mọi giai đoạn của hành trình bán lẻ.

Theo một số nghiên cứu của TikTok :

  • TikTok có khả năng trở thành nguồn khám phá sản phẩm cao hơn 1,7 lần so với các nền tảng khác.
  • Người dùng TikTok có khả năng sử dụng nền tảng này để nghiên cứu sản phẩm/thương hiệu cao hơn 1,4 lần so với các nền tảng xã hội khác.
  • Người tiêu dùng có khả năng mua thứ gì đó họ tìm thấy trên TikTok cao hơn 1,4 lần so với trên các nền tảng khác.

Để giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng trên Tiktok shop, chúng tôi – LifeMedia đã vạch ra một số cách hàng đầu giúp bạn có thể thúc đẩy hiểu quả quảng cáo.

tiktok shop

1. Thêm một liên kết trong tiểu sử

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi tạo tài khoản TikTok là thêm một liên kết trong tiểu sử vào hồ sơ của bạn. Vì TikTok không cho phép bạn thêm các liên kết có thể nhấp vào các bài đăng không được kiểm duyệt, nên một liên kết trong tiểu sử giúp những người theo dõi bạn có thể điều hướng đến các trang web quan trọng của bạn.

Với tư cách là người sáng tạo, bạn muốn liên kết của mình trong tiểu sử bao gồm các liên kết đến các trang sản phẩm, trang web, tài khoản mạng xã hội và bất kỳ thứ gì khác mà bạn sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc bán hàng.

Các trang sản phẩm giúp bạn giới thiệu các chương trình khuyến mãi, bộ sưu tập theo mùa và bất kỳ lựa chọn sản phẩm nào theo cách hấp dẫn và hấp dẫn trực quan.

Bạn có thể thêm trang sản phẩm vào liên kết của mình trong tiểu sử như một cách để kiếm tiền từ CTA của mình. Sau khi liên kết trong tiểu sử của bạn được hoàn thành và xuất bản, bạn có thể thêm URL của liên kết đó vào phần tiểu sử trên hồ sơ TikTok của mình.

CTA trong văn bản TikTok mang lại tỷ lệ chuyển đổi tăng 152% so với các video không cho người dùng biết phải làm gì tiếp theo.

2. Quảng cáo

Quảng cáo trên TikTok mang lại lợi ích cho bạn theo hai cách quan trọng:

Đầu tiên, quảng cáo cho phép bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình bằng nội dung thu hút nhu cầu/mong muốn của họ.

Thay vì hình ảnh quảng cáo tĩnh hoặc văn bản cơ bản, nội dung video ngắn của TikTok thu hút khách hàng tiềm năng theo cách mà các quảng cáo khác không thể làm được.

Bạn có thể thấy mức độ hiệu quả của nội dung quảng cáo được nhắm mục tiêu trên TikTok khi xem dữ liệu.

Theo thống kê, nghiên cứu về hành trình mua hàng trong lĩnh vực bán lẻ toàn cầu của TikTok:

  • 44% người dùng TikTok khám phá sản phẩm bằng cách xem quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu của họ.
  • 37% người dùng đã ngay lập tức mua thứ gì đó sau khi nhìn thấy nó trên TikTok.
  • Người dùng sẵn sàng chi thêm 14% khi TikTok là một phần của hành trình mua hàng.

Và nếu những thống kê trên chưa đủ để thúc đẩy bạn sử dụng TikTok shop, thì phần tiếp theo này sẽ cho bạn thấy hành vi sau khi mua hàng của người dùng sẽ giúp quảng cáo sản phẩm của bạn nhiều hơn nữa.

Nghiên cứu tương tự nêu bật một vài phát hiện chính về những gì người dùng làm sau khi mua một sản phẩm mà họ tìm thấy trên TikTok:

  • Người dùng thì có 1 người tạo video hướng dẫn hoặc cách thực hiện cho các sản phẩm họ đã mua trên TikTok.
  • Người dùng thì có 1 người đăng và gắn thẻ một thương hiệu.
  • Người dùng thì có 1 người tạo bài đăng hiển thị sản phẩm họ đã mua.

Điều này có nghĩa là càng có nhiều người mua sản phẩm của bạn sau khi xem nó trên TikTok, thì cơ hội tạo ra tiếp thị truyền miệng của bạn càng lớn.

tiktok shop, tiktok ads

3. Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung

Các thương hiệu sử dụng những người có ảnh hưởng hoặc người sáng tạo trong quảng cáo TikTok của họ có thể tăng 26% mức độ yêu thích thương hiệu của người dùng . Ngoài ra, mọi người tin tưởng vào đề xuất của những người có ảnh hưởng hơn là tin tưởng vào nội dung có thương hiệu.

Vì nội dung có thương hiệu thường được coi là thiên vị, nên nhờ người có ảnh hưởng hoặc người sáng tạo quảng cáo sản phẩm của bạn là một cách tuyệt vời để truyền tải thông điệp của bạn và tăng doanh số bán hàng.

TikTok cung cấp thị trường dành cho người sáng tạo giúp bạn dễ dàng tìm thấy và hợp tác với nhiều người sáng tạo, người có ảnh hưởng và TikToker nổi tiếng có thể đại diện tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Để đảm bảo bạn tận dụng tối đa mối quan hệ đối tác của mình, hãy hợp tác với người sáng tạo để tạo ra nội dung chân thực và xác thực.

Người dùng TikTok có nhiều khả năng mua hàng hơn 71% từ một thương hiệu được đề xuất bởi người sáng tạo hoặc người có ảnh hưởng, những người có vẻ xác thực trong nội dung của họ.

Vì vậy, hãy mời những người sáng tạo tham gia vào quy trình sáng tạo của bạn càng sớm càng tốt. Họ đã xây dựng được lượng khán giả và biết cách nói chuyện với họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *