13 cách giúp video tiktok lên xu hướng hiệu quả

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Tiktok khiến cho việc cạnh tranh video trên nền tảng này trở nên ngày càng khó khăn hơn. Điều này đồng nghĩa với bạn sẽ cần làm việc chăm chỉ và có chiến lược rõ ràng nếu muốn video Tiktok của mình được thịnh hành.

Đối tưởng sử dụng ứng dụng Tiktok chủ yếu là thế hệ trẻ GenZ, nhưng họ đang dần già đi, cũng như số lượng người lớn tuổi sử dụng Tiktok cũng đang ngày một gia tăng. Nếu bạn tạo được video xu hướng thì đấy sẽ là một thành tích đáng nể, tạo được hiệu ứng tốt cho chiến lược Marketing.

Bài viết này chúng tôi – LifeMedia sẽ đưa cho bạn 13 cách để video dễ đạt xu hướng hiệu quả nhất.

1. Quyết định một số thị trường ngách cho video của bạn

Mẹo đầu tiên này áp dụng cho mọi mạng xã hội nơi bạn muốn mọi người coi bạn là người thành công. Bạn không thể tạo video ngẫu nhiên, tải chúng lên với hy vọng mọi người sẽ thích chúng. Bạn cần xác định mục tiêu cho trang mạng xã hội của mình. Tại sao bạn tải video lên TikTok? Bạn muốn đạt được những gì? Cụ thể, những người lý tưởng mà bạn muốn xem video của mình là ai?

Khi bạn đã quyết định đối tượng khán giả mà mình nên nhắm mục tiêu, bạn có thể bắt đầu nghĩ về các loại video sẽ thu hút họ. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn sản xuất các video thịnh hành lan truyền nhanh chóng, bạn cần hiểu các loại video mà những người có liên quan thích xem.

Mặc dù rõ ràng là bạn sẽ không tạo tất cả các video của mình về cùng một chủ đề, nhưng bạn muốn có một chủ đề bao quát hoặc vị trí thích hợp chính cho video của mình, một chủ đề khiến mọi người quyết định muốn xem thêm những gì bạn tạo.

Video Tiktok

2. Đăng đầy đủ và đều đặn nhằm tăng tương tác

TikTok ủng hộ các nhà sáng tạo nội dung của mình đăng bài thường xuyên. Nếu bạn muốn lan truyền, bạn phải tạo đủ nội dung để mọi người chú ý đến bạn. Nếu bạn không đăng bài thường xuyên video của bạn sẽ không xuất hiện thường xuyên trong nguồn cấp dữ liệu.

Các tài khoản TikTok tốt nhất phát hành video nhiều lần mỗi ngày. Lý tưởng nhất là bạn nên tải lên một video mới mỗi ngày, mỗi ngày trong tuần đối với thương hiệu.

Bạn càng tạo nhiều nội dung, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy thứ gì đó phù hợp với cơn sốt lan truyền ngày nay. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các video của bạn có liên quan đến những người theo dõi và đối tượng mục tiêu của bạn.

3. Đảm bảo chất lượng video tốt nhất có thể

Hãy nỗ lực để chỉnh sửa video của bạn để đạt được hiệu quả hình ảnh tốt nhất.

Nếu bạn muốn có những video thịnh hành, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ những cảnh quay chất lượng cao. Mặc dù cần phải tải video lên thường xuyên nhưng bạn không nên hy sinh chất lượng để đổi lấy số lượng.

Điều này không có nghĩa là bạn cần thuê một nhà điều hành máy ảnh chuyên nghiệp để tạo video; bạn vẫn có thể tạo video lan truyền trên điện thoại thông minh của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cần quay phim ở độ phân giải cao mà bạn phải nỗ lực để có được những điều cơ bản về sản xuất video như giữ máy ảnh của bạn ổn định, sử dụng giá ba chân nếu cần, cân nhắc sử dụng micrô bên ngoài nếu âm thanh đã ghi là cần thiết. TikTok có các chức năng chỉnh sửa chất lượng khá ổn.

Video Tiktok

4. Đừng bỏ quên phần âm thanh trong video

Một trong những điểm khác biệt chính của TikTok với các mạng xã hội khác là việc được sử dụng âm nhạc tự do trong các video mà mọi người chia sẻ.

TikTok giúp việc thêm nhạc vào các video clip dài 15 giây trở nên vô cùng dễ dàng, nhờ thỏa thuận pháp lý với hầu hết các công ty âm nhạc lớn để cho phép sử dụng các đoạn trích nhạc có bản quyền. Bạn có thể dễ dàng thêm các bản nhạc nổi tiếng vào video của mình từ bên trong ứng dụng, trong giai đoạn quay phim hoặc sau đó khi chỉnh sửa video của bạn. Có ít tùy chọn âm nhạc hơn cho các video dài hơn 60 giây nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các đoạn trích của bản nhạc.

5. Tương tác với những người dùng Tiktok khác

Người sáng tạo nội dung đừng quên rằng TikTok là một mạng truyền thông xã hội. Bạn không phải là một mạng truyền hình và người xem của bạn không chỉ đơn thuần là người tiêu dùng nội dung. 

Điều quan trọng là bạn phải xem, thích và bình luận về video của người khác. Tương tác là một phần trong thuật toán của TikTok và bạn càng tương tác với nhiều người thì càng có nhiều video của bạn xuất hiện trên trang “Dành cho bạn” của họ.

Ngoài ra, một cách khác để mở rộng phạm vi tiếp cận video của bạn, tăng khả năng chúng trở thành video thịnh hành trên TikTok là cộng tác với những người sáng tạo nội dung khác. Ngay cả những người có ảnh hưởng đôi khi cũng đồng ý làm việc với những người ít được biết đến hơn trong video của họ – họ cần ý tưởng và nguồn cảm hứng cho nội dung mới. 

6. Sử dụng hashtag thịnh hành và bắt kịp xu hướng mới

Nếu bạn mở ứng dụng TikTok của mình và nhấn vào nút Khám phá ở dưới cùng, TikTok sẽ hiển thị cho bạn các Hashtag thịnh hành. Bạn nên mô phỏng một số bài đăng mà bạn thấy trên trang Khám phá nếu bạn muốn video của mình cũng bắt kịp xu hướng.

Các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành này thay đổi thường xuyên và dành riêng cho từng khu vực. 

7. Tạo video thể hiện tài năng cá nhân

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng nội dung cho video của mình, bạn nên tự hỏi mình có những kỹ năng gì. Nhiều người sáng tạo TikTok tạo video về việc họ đang làm tốt điều gì đó. Đó có thể là chơi một loại nhạc cụ, nhảy múa, chơi một môn thể thao, trượt ván hoặc thậm chí là một điều gì đó ít phổ biến hơn, chẳng hạn như tung hứng hoặc ăn lửa. Nhiều vũ công tài năng thể hiện kỹ năng của họ trong các video hát nhép.

8. Tạo video “Hướng dẫn”

Mặc dù các video TikTok ngắn (15 đến 60 giây), nhưng bạn vẫn có cơ hội tạo các video và hướng dẫn “Cách thực hiện”. Rõ ràng, bạn cần tập trung vào việc thể hiện một nhiệm vụ cụ thể. 

Bạn sẽ tìm thấy nhiều video hướng dẫn trên TikTok, đặc biệt là trong lĩnh vực làm đẹp và nấu ăn. Nếu bạn có thể chia nhỏ một nhiệm vụ thành các bước kéo dài không quá 60 giây, thì đó có thể là một video hướng dẫn TikTok lý tưởng.

Nếu có thể, hãy cố gắng giữ cho video “Cách thực hiện” của bạn mang tính giải trí cao và hạn chế ít mang tính giáo dục. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải làm cho hướng dẫn của bạn rõ ràng.

Trong một số ngóc ngách, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn trên TikTok nhiều hơn như một đoạn giới thiệu cho kênh YouTube của mình. Ví dụ: có thể khó cô đọng toàn bộ công thức thành một video TikTok nhưng bạn có thể đưa ra một phiên bản tăng tốc, sau đó trỏ đến một video dài hơn trên kênh YouTube của mình. 

9. Đưa tin về sự kiện đang được quan tâm hiện tại

Ngay cả những người hâm mộ TikTok cuồng nhiệt nhất cũng nhận ra rằng có một thế giới bên ngoài TikTok. Nhiều người theo dõi TikTok rất quan tâm đến những gì xảy ra trên thế giới xung quanh họ. Họ thích cập nhật các sự kiện hiện tại. Bạn sẽ tìm thấy nhiều video nêu bật cả các sự kiện hiện tại và các cột mốc quan trọng trong văn hóa đại chúng.

Bạn chỉ có 15 đến 60 giây cho một video TikTok. Vì vậy, đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người gói gọn một số khía cạnh hoặc góc nhìn của một sự kiện trong một video để mọi người cùng xem.

10. Video hát nhép đang trở nên cực thịnh hành

Nhìn bề ngoài, một video hát nhép có vẻ buồn tẻ, không mang lại nhiều ý nghĩa khi bạn chỉ đơn thuần đang hát theo bài hát của người khác. Tuy nhiên, các biến thể của video hát nhép là trọng tâm của TikTok. Thật vậy, gần như tất cả các video đầu tiên trên TikTok  đều là video hát nhép.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ thấy nhiều video hát nhép trong danh sách Video thịnh hành của TikTok. Những bài hát hay nhất là một thế giới khác xa với việc chỉ bắt chước ai đó đang hát một bài hát. Chúng là những video ca nhạc ngắn hiệu quả, có vũ đạo sôi nổi, đôi khi được biên đạo, được quay ở những địa điểm không ngờ tới. 

11. Tạo lại một phiên bản video đang phổ biến 

Họ nói bắt chước là hình thức tâng bốc chân thành nhất. Lấy một video thành công hiện có và sau đó tạo phiên bản của bạn cho video đó, có thể dẫn đến một video phổ biến tương tự. Tất nhiên, bạn không muốn một bản sao chính xác. Bạn phải tự mình bổ sung thêm điều gì đó, khiến nó trở nên nổi bật so với hàng nghìn phiên bản khác.

Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy các video hát nhép trên TikTok, nơi mọi người đã cố gắng hết sức để làm lại các video âm nhạc chính thức. Đôi khi, họ thậm chí còn thử làm lại từng khung hình… tất nhiên là với ngân sách của một người dùng TikTok thông thường. Những “bản làm lại” kinh phí thấp này có thể đặc biệt thú vị.

12. Tạo video song ca

Một trong những loại video đặc biệt mà TikTok cho phép bạn tạo là video Song ca. Tại đây, bạn có thể sử dụng hiệu ứng chia đôi màn hình để nhận xét về một video hiện có. Video gốc xuất hiện ở nửa bên trái của màn hình và video bạn đang thảo luận xuất hiện ở bên phải. Bạn có thể tạo Song ca bằng bất kỳ cảnh quay nào, mặc dù trước tiên bạn cần có sự cho phép của người tạo ban đầu. Bạn thậm chí có thể tạo video Song ca với chính mình.

Các video Song ca giải trí có thể thu hút lượng khán giả khổng lồ và nếu bạn biến nó thành một phần thường xuyên trong các bản phát hành video của mình, điều đó có thể giúp xây dựng cho bạn một cơ sở người hâm mộ khổng lồ.

13. Bắt đầu thử thách Hashtag

Thử thách hashtag có thể là một trong những cách thú vị nhất để xây dựng mức độ tương tác trên TikTok. Cá nhân hoặc thương hiệu đều có thể đặt ra những thách thức này, với các thương hiệu có cơ hội trả tiền cho Thử thách Hashtag có thương hiệu như một phần trong gói quảng cáo của TikTok. Một hạn chế đối với người dùng TikTok mới (không trả tiền cho Thử thách Hashtag có thương hiệu) là khó có thể đạt đủ phạm vi tiếp cận để quảng bá thử thách của bạn cho đến khi bạn đã xây dựng được một lượng người theo dõi khá lớn.

Với Thử thách, bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # tùy chỉnh cụ thể để khuyến khích người dùng tạo video theo chủ đề. Bạn tạo một video giới thiệu, trong đó bạn thể hiện thử thách và giải thích cho người khác biết bạn muốn họ làm gì để đáp ứng thử thách của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *