10 Lưu ý khi Marketing trên Tiktok

TikTok đã bùng nổ trong lĩnh vực tiếp thị như một cách để tiếp cận hàng triệu người thông qua nội dung video sáng tạo. Các thương hiệu hàng đầu đang tìm mọi cách để tận dụng các khả năng tiếp thị có sẵn cho họ.

Trong bài viết này Life Media sẽ hướng dẫn bạn các mẹo và thủ thuật sẽ giúp bạn tạo chiến dịch tiếp thị TikTok thành công.

tiktok

1. Tận dụng các xu hướng hiện có

Thuật toán của TikTok ưu tiên nội dung dựa trên mức độ phổ biến và số lượt xem. Do đó, các nhóm tiếp thị nên sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # và meme theo xu hướng để tạo nội dung có liên quan hấp dẫn đối tượng mục tiêu của họ.

Không giống như quảng cáo được thiết lập trên các nền tảng truyền thông xã hội khác, TikTok yêu cầu nhóm của bạn phải tương tác để bắt kịp các xu hướng mới nhất.

Người dùng trên nền tảng này sẽ tìm kiếm nội dung theo các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành có thể giúp giới thiệu thương hiệu của bạn với đối tượng mới. Tận dụng các xu hướng hiện có có thể mở rộng khả năng sáng tạo của bạn và khai thác nội dung mà bạn đã biết sẽ thu hút thành công người xem.

tiktok trending

2. Tìm sự cân bằng giữa giải trí và quảng cáo

Mặc dù TikTok mang đến cơ hội để thông báo và giải trí cho đối tượng mục tiêu của bạn, nhưng cũng cần phải quảng bá thương hiệu của bạn. Nếu một video có   quá nhiều quảng cáo, người xem sẽ bỏ qua video đó.

Điều quan trọng là phải cung cấp thông tin và giải trí trước, thu hút khán giả tương tác với video của bạn khi mới bắt đầu.

Sau khi bạn có lượng người theo dõi, hãy đăng thêm các bài đăng quảng cáo, bao gồm hướng dẫn về sản phẩm của bạn, những người tương tác với hàng hóa hoặc ưu đãi độc quyền.

content-marketing

3. Sử dụng quan hệ đối tác để nâng cao nhận thức về thương hiệu

Như với bất kỳ dự án tiếp thị mới nào, có một đường cong học tập khi chinh phục lĩnh vực TikTok. Vì vậy, đừng ngại sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của người khác để giúp tận dụng tối đa chiến lược quảng cáo của bạn.

TikTok có Creator Marketplace có thể giúp các doanh nghiệp tìm được những cá nhân là chuyên gia tạo nội dung có ý nghĩa trực tuyến.

Với những người có nền tảng khác nhau, một thương hiệu có thể tìm người có chuyên môn mà họ cần để giúp sản xuất các video có liên quan, giải trí cho khán giả và đưa ra quan điểm độc đáo. Sử dụng những người tạo nội dung có kinh nghiệm có thể giúp nhóm của bạn đưa thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.

Cùng với những người sáng tạo, việc sử dụng những người có ảnh hưởng cũng có thể giúp tạo sự khác biệt cho sản phẩm của bạn bằng cách thu hút những người thực có lượng người theo dõi tích hợp sẵn để quảng cáo thương hiệu của bạn.

Những người có ảnh hưởng có thể cung cấp nội dung xác thực phù hợp với đối tượng cụ thể của họ. Tạo mối quan hệ đối tác với một người có ảnh hưởng có thể giúp nâng cao nhận thức và khả năng hiển thị thương hiệu.

Những người có ảnh hưởng có thể giúp kết nối sản phẩm của bạn với người tiêu dùng bằng cách giới thiệu sản phẩm, cung cấp các chương trình khuyến mãi và cung cấp liên kết đến hàng hóa từ bài đăng của họ.

4. Cung cấp cho TikTokers tiêu điểm toàn màn hình

Người dùng TikTok thích xem nội dung ở chế độ dọc. Nhóm tiếp thị của bạn nên xem xét định dạng video 9:16 để đảm bảo video hấp dẫn nhất cho khán giả của bạn.

Định dạng này đảm bảo rằng bạn đang chiếm toàn bộ màn hình với thông điệp của mình và triển khai các phương pháp hay nhất để hiển thị thương hiệu của bạn trên nền tảng này. Điều quan trọng là phải xem xét bố cục ưa thích này khi phát triển nội dung giới thiệu tốt nhất sản phẩm của bạn.

5. Sự đa dạng là chìa khóa cho vị trí sản phẩm

Quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất của TikTok sử dụng nhiều phông nền và cài đặt khác nhau để thu hút người xem đến với sản phẩm. Thay vì một hậu cảnh tù đọng, hãy thử thay đổi khung cảnh, góc nhìn và góc máy ảnh để tạo ra một quảng cáo đa dạng và hấp dẫn hơn.

Tạo các cảnh khác nhau giúp thu hút người xem và tạo ra một thông điệp đáng nhớ. Hình ảnh hấp dẫn của quảng cáo có thể làm cho quảng cáo khác biệt với các video khác và giúp sản phẩm của bạn nổi bật.

6. Kết nối thông qua các cơ hội kêu gọi hành động

Hiển thị Lời kêu gọi hành động (CTA) trong quảng cáo sẽ tạo kết nối với người xem và cung cấp cho họ bước tiếp theo rõ ràng sau khi xem video của bạn.

Trình quản lý quảng cáo của TikTok cung cấp các tính năng cho CTA có thể nhấp.

Tùy thuộc vào mục tiêu của thương hiệu, khách hàng có thể nhấp để mua ưu đãi, xem ưu đãi, tìm hiểu thêm, tìm vị trí, v.v.

Các nút có thể nhấp có thể tạo thêm lưu lượng truy cập trên trang web của bạn và kết nối liền mạch sản phẩm của bạn với khán giả.

Hơn nữa, điều này tạo ra trải nghiệm tương tác nhiều hơn cho người xem vì họ có thể vượt ra ngoài nội dung của một video ngắn để tìm hiểu thêm về những gì thương hiệu của bạn cung cấp.

Cung cấp lời kêu gọi hành động có thể tăng chuyển đổi và là yếu tố chính của quảng cáo có hiệu suất cao.

7. Tối đa hóa tác động với thời gian hiệu quả

Để video có hiệu quả trên TikTok, thời gian là tất cả.

Quá ngắn và thông điệp có thể mơ hồ và không rõ ràng; quá dài, người xem sẽ mất hứng thú và có thể xem hoặc tiếp tục trước khi thông tin cần thiết được hiển thị.

Theo số liệu của TikTok, các video có thời lượng từ 21 đến 34 giây là lý tưởng để quảng cáo video có hiệu quả. Do đó, tối đa hóa thông điệp của bạn trong khung thời gian này mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để tạo quảng cáo sẽ kết nối với đối tượng của bạn và thúc đẩy chuyển đổi .

8. Đăng bài thường xuyên với nội dung xác thực

Chìa khóa thành công khi tiếp thị trên TikTok là đảm bảo bạn đăng thường xuyên với nội dung gốc. Nếu mục tiêu của bạn là tăng khả năng hiển thị thương hiệu thì điều quan trọng là phải luôn phù hợp.

Khi các thương hiệu mới bắt đầu, việc đăng bài thường xuyên có thể giúp họ thử nhiều loại nội dung khác nhau. Tạo các video khác nhau để giới thiệu thương hiệu của bạn là một phần trong việc tìm ra điều gì thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

 

9. Có khiếu hài hước

Cách tốt nhất để tương tác với người dùng TikTok là vui vẻ và kết nối thông qua sự hài hước. Người dùng trên nền tảng này đang muốn được giải trí.

Cần có thời gian để tìm ra thị trường ngách của bạn và cách tạo nội dung làm nổi bật thương hiệu của bạn. Việc tạo các video vui tươi và thú vị có thể làm cho sản phẩm của bạn trở nên đáng nhớ .

Thay vì tập trung vào lượt xem, hãy vui vẻ tạo nội dung và khán giả sẽ theo dõi.

10. Sử dụng phụ đề chi tiết

Việc sử dụng phụ đề xuyên suốt video của bạn có thể giúp khuếch đại thông điệp đồng thời làm cho nội dung có thể tiếp cận được với nhiều khán giả hơn.

Việc sử dụng văn bản cho CTA, cùng với nội dung phụ đề, có thể làm cho quảng cáo của bạn nổi bật và đáng nhớ hơn. Nó cũng cho phép người dùng đang cuộn mà không có âm thanh truy cập vào tin nhắn của bạn, tạo ấn tượng và ngăn họ bỏ qua video.

Kết luận

Khi quyết định cách quảng cáo trên TikTok, hãy xem xét các xu hướng đang tạo nên làn sóng.Tiếp tục đắm mình trong văn hóa của TikTok và học cách đưa thương hiệu của bạn vào những lĩnh vực sẽ mang lại nhiều hiển thị hơn.

Hãy chắc chắn sử dụng các số liệu được cung cấp thông qua TikTok để phân tích cách tiếp nhận nội dung của bạn và linh hoạt để thích ứng với các xu hướng thay đổi.

Thương hiệu của bạn có thể trải nghiệm khả năng hiển thị và tăng trưởng ngày càng tăng thông qua các chiến lược tiếp thị và đáp ứng sáng tạo.

Xem thêm:

Tiktok Ads là gì? Tổng hợp thông tin về chạy quảng cáo Tiktok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *